Tăng cường đào tạo chuyên gia kỹ thuật trình độ cao

Chủ nhật - 26/08/2018 15:19 412 0
Theo định hướng phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn, để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới Tập đoàn sẽ tăng cường đầu tư đào tạo các chuyên gia kỹ thuật chuyên ngành có trình độ cao.
Đến 2030 TKV sẽ phấn đấu có trên 80% tổng số lao động có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.
Đến 2030 TKV sẽ phấn đấu có trên 80% tổng số lao động có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

      Cụ thể, từ nay đến 2025, mỗi năm Tập đoàn sẽ chủ trì lựa chọn ít nhất 10 lao động đưa đi đào tạo nước ngoài để trở thành các chuyên gia kỹ thuật, công nghệ cao đạt trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. Phấn đấu đến năm 2020, mỗi lĩnh vực phải có ít nhất một chuyên gia đầu ngành có trình độ cao, và đến năm 2025, mỗi lĩnh vực phải có ít nhất 2 chuyên gia đầu ngành có trình độ cao.

      Với mục tiêu nhiệm vụ đó, các đơn vị thành viên sản xuất than, khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất, cơ khí; các đơn vị tư vấn, viện nghiên cứu, trường đào tạo... chủ động triển khai thực hiện quy hoạch đội ngũ chuyên gia đầu ngành theo nguyên tắc mỗi lĩnh vực công nghệ và quản lý (như thăm dò mỏ, khai thác mỏ, đào chống lò, thông gió, địa chất, trắc địa, hệ thống điện, vận tải, tuyển khoáng, luyện kim, tự động hóa, tin học hóa, quản trị chi phí, định mức lao động v.v.) đều phải có các chuyên gia đầu ngành cấp đơn vị. Các đơn vị thành viên cũng căn cứ vào các quy hoạch đào tạo chuyên gia đầu ngành của đơn vị mình, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo chuyên gia ở trong nước và nước ngoài theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

      Ngoài các nhiệm vụ về đào tạo chuyên gia kỹ thuật trình độ cao (tiến sỹ, thạc sỹ), đối với các lao động khác, các đơn vị cũng xây dựng kế hoạch tuyển dụng và đào tạo để phấn đấu đến năm 2025, các đơn vị có lao động đạt trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chiếm trên 60% tổng số lao động đơn vị, và đến năm 2030 sẽ có trên 80% tổng số lao động có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp nghề./.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây