Các đơn vị được hưởng 100% lợi ích từ sáng kiến trong 2 năm đầu

Thứ năm - 30/08/2018 11:46 205 0
Nhằm khuyến khích các đơn vị phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, Tập đoàn ưu đãi cho các đơn vị được hưởng 100% lợi ích từ các đề tài, sáng kiến trong 2 năm đầu.
Các đơn vị sẽ được hưởng 100% giá trị làm lợi từ sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong 2 năm đầu
Các đơn vị sẽ được hưởng 100% giá trị làm lợi từ sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong 2 năm đầu

      Theo đó, tất cả các đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất mang lại giá trị làm lợi, đơn vị đều được hưởng 100%. Tập đoàn vẫn tính các đơn giá tiền lương công đoạn theo công nghệ cũ, trước khi đơn vị áp dụng cải tiến tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Tập đoàn chỉ điều chỉnh đơn giá công đoạn sản xuất sau 2 năm áp dụng đồng thời đã mở rộng áp dụng rộng rãi tại các đơn vị có cùng điều kiện. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật không mang lại giá trị làm lợi bằng tiền như hợp lý hóa dây chuyền sản xuất, hợp lý hóa trong điều hành, đảm bảo an toàn bảo hộ lao động v.v. sẽ được Tập đoàn xem xét khen thưởng, động viên phong trào. Như vậy, đơn vị sẽ có điều kiện được trích một phần lợi ích do các đề tài sáng kiến mang lại cho các tác giả, khuyến khích phong trào sáng tạo trong công nhân viên chức và người lao động.

      Ngoài ra, cũng nhằm khuyến khích các đơn vị tăng cường áp dụng các công nghệ mới có nhiều ưu điểm, Tập đoàn cũng điều chỉnh tăng đơn giá tiền lương công đoạn cho các công nghệ cụ thể. Chẳng hạn như, để khuyến khích các đơn vị áp dụng chống lò bằng vì neo các loại, Tập đoàn áp dụng cơ chế khuyến khích tăng thêm 5% đơn giá tiền lương so với các loại hình chống lò khác trong đào lò tương tự. Một số công nghệ mới về tự động hóa, tin học hóa... cũng sẽ được áp dụng các mức khuyến khích cụ thể./.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây