Phòng KCS-TT phát động phong trào thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2021

Thứ tư - 26/05/2021 19:56 143 0
Bước vào những ngày đầu tháng 5, Công đoàn Phòng KCS-TT kết hợp với chuyên môn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ tới toàn thể CNCB trong phòng.
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phòng KCS-TT phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phòng KCS-TT phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021
      Với đặc thù nhiệm vụ của phòng được giao trải rộng trên toàn bộ khai trường của Công ty nghiệm thu lấy mẫu than, đất đá trong lò và ngoài trời, tiêu thụ than 3 ca nên phòng không thể tổ chức phát động tập trung và cũng để thực hiện “5K” phòng chống dịch bệnh Covid -19. Để chủ động chống dịch Covid-19 và phát động tháng Công nhân, Công đoàn Phòng KCS-TT kết hợp với chuyên môn phối hợp tuyên truyền tới CBCNV toàn phòng vào đầu các ca sản xuất. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt Trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn trước giờ nhật lệnh đã phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021 và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

      Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể như: Rà soát, đánh giá những nguy cơ rủi ro về AT-VSLĐ để triển khai tới từng người lao động, từng vị trí sản xuất và các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất để thực hiện mục tiêu công tác AT-VSLĐ năm 2021 mà Công ty đề ra; Tuyên truyền sâu rộng để người lao động hiểu ý nghĩa và mục đích của việc phát động nhằm cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ, thực hiện hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23 tháng 5 năm 2021. Công đoàn có rất nhiều hình thức tuyên truyền, cụ thể phổ biến và yêu cầu CBCN Phòng sáng suốt lựa chọn đại biểu có đức, có tài, đại diện tiếng nói cho người lao động và tham gia bỏ phiếu đầy đủ, đúng thời gian tại các buổi nhật lệnh hàng ca và dán các pa nô, áp phích tuyên truyền trực quan dễ thấy. Ngoài ra việc lồng ghép học tập, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng được đưa ra để mọi người nắm bắt được tình hình chính trị của đất nước một cách dễ hiểu nhất tới người lao động toàn phòng.
sv1
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phòng KCS-TT phổ biến tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
      Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ là dịp để người lao động nhìn nhận lại việc thực hiện công tác an toàn, từ đó kịp thời điều chỉnh những tồn tại cũng như nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò của công tác an toàn trong sản xuất. Tháng Công nhân trở thành đợt cao điểm để chăm lo đời sống, cải thiện môi trường làm việc ngày càng tốt hơn cho CNLĐ, rà soát đối tượng, kết hợp cùng Công đoàn Công ty thăm hỏi tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đối với công tác an toàn, phòng xác định là mục tiêu then chốt đảm bảo sản xuất an toàn, an toàn mới sản xuất, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động

      Phát huy tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” CNCB Phòng KCS-TT phấn đấu nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của người lao động trong công việc được giao. Không để xảy ra TNLĐ, sự cố về thiết bị của phòng được trang bị. Trong tháng không có Đoàn viên Công đoàn vi phạm nội quy, quy định về công tác nghiệm thu và AT-VSLĐ. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, tiêu thụ an toàn trong tháng 5 năm 2021 do lãnh đạo Công ty giao cho phòng. Đảm bảo an toàn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới./.

Hoàng Tú

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây