Đến ngày 22/5/2021 Phân xưởng KT9 đã thực hiện hoàn thành việc khai báo y tế cho 100% CBCNV

Thứ ba - 25/05/2021 12:00 701 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã triển khai hệ thống ghi nhận việc đi và đến các địa điểm công cộng sử dụng mã QR phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện công văn số 3184/TB-VTNC ngày 20/5/2021 “V/v Khẩn trương triển khai hệ thống ghi nhận người đến và đi địa điểm công cộng sử dụng mã QR”. Đến ngày 22/5/2021, toàn bộ 100% CBCNV Phân xưởng KT9 đã hoàn thành việc khai báo y tế điện tử và khai báo y tế bằng giấy.
Đến ngày 22/5/2021 Phân xưởng KT9 đã thực hiện hoàn thành việc khai báo y tế cho 100% CBCNV
      Ngày 20/5/2021, khi nhận được thông báo của Giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo Phân xưởng KT9 đã nghiêm túc triển khai thực hiện. Đồng chí Quản đốc Dương Văn Tú đã trực tiếp triển khai đến cán bộ công nhân trong các ca sản xuất. Đồng chí phân công nhiệm vụ cho tổ chức công đoàn tuyên truyền, theo dõi, đôn đốc để khẩn trương hoàn thành kịp tiến độ. Vào đầu 3 ca sản xuất, ngay từ ca 1 ngày 21/5/2021, cán bộ phân xưởng đã trực tiếp tuyên truyền cho người lao động, cập nhật tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm hiện tại, số ca nhiễm bệnh không ngừng tăng lên ở các tỉnh lân cận tỉnh Quảng Ninh. Ngoài những biện pháp thông thường áp dụng nguyên tắc 5K trong phòng chống, dịch bệnh Covid-19 thì vai trò và tác dụng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone - khẩu trang điện tử là một ứng dụng truy vết Covid-19 hiệu quả.
qd duong van tu truc tiep trien khai

      Ứng dụng Bluezone được xem như một dạng khẩu trang điện tử giúp bảo vệ người sử dụng thông qua công nghệ. Nó có thể báo cho người dùng biết khi họ tới gần những người nhiễm hay nghi nhiễm SARS-CoV-2 dựa theo cơ sở dữ liệu của cơ quan chức năng. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu với chủ nhân các thiết bị khác cũng cài đặt Bluezone. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, khi người dùng Bluezone tiếp xúc với người khác cũng cài ứng dụng này, Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự "giao tiếp" với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2 m, ứng dụng sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca Covid-19 F0. Khi có một người sử dụng Bluezone bị nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết bạn từng tiếp xúc với người này hay chưa. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.
 
dong chi chu tich cong doan huong dan
 
huong dan quet qr

      Các đồng chí Phó Quản đốc, tổ trưởng từng ca Phân xưởng KT9 đã tích cực hướng dẫn tới từng người lao động cách cài đặt ứng dụng Bluezone – khẩu trang điện tử. Sau đó hướng dẫn cách sử dụng cho đến khi người lao động hiểu và thành thạo cách sử dụng ứng dụng Bluezone.

      Đến ngày 22/5/2021, 155 CBCNV Phân xưởng KT9 đã được hướng dẫn và biết cách sử dụng cũng như khai báo y tế đầy đủ trên ứng dụng Bluezone và khai báo y tế bằng giấy. Đa số người lao động Phân xưởng KT9 khai báo y tế điện tử, số ít do chưa sử dụng điện thoại thông minh nên khai báo y tế bằng giấy. Khi khai báo y tế bằng công nghệ trên ứng dụng Bluezone sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và quan trọng là bảo vệ bản thân và gia đình một cách hiệu quả nhất. Khi đã hiểu rõ ý nghĩa của việc khai báo y tế điện tử, 100%CBCNV đều hưởng ứng nhiệt tình./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây