Nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021

Thứ tư - 28/04/2021 00:36 389 0
Thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhằm phát triển sản xuất, ổn định đời sống cán bộ, công nhân viên, bảo đảm an sinh xã hội; quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp THTK, CLP trong công tác hoạt động SXKD của Công ty, ngày 27/04/2021, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành Chương trình THTK, CLP năm 2021 của Công ty.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Xây dựng và thực hiện Chương trình THTK, CLP năm 2021 là yếu tố quan trọng nhằm tạo nguồn lực góp phần khắc phục hậu quả của dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 của Công ty. Do đó công tác THTK, CLP năm 2021 cần triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như sau:
- THTK, CLP tất cả các lĩnh vực trong quản lý và sử dụng vốn như: Chi đầu tư phát triển mỏ; chi phí thường xuyên cho hoạt động sản xuất kinh doanh; đảm bảo chi đúng quy định và thực hiện chi phí năm 2021 đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ Kế hoạch SXKD năm 2021 TKV giao cho Công ty.
- Triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả kinh doanh năm 2021 theo Quyết định số: 232/QĐ-VTNC ngày 13/01/2021 V/v “Giao kế hoạch điều hành sản xuất kinh doanh, quản lý chi phí cho các đ/c PGĐ, KTTr, các Phòng và Kế hoạch nâng cao năng lực SXKD năm 2021” của Giám đốc Công ty.
- THTK, CLP trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện quản lý tốt tài nguyên, sử dụng tốt các vật tư vật liệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chống lãng phí trong mua sắm vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất. Thường xuyên rà soát, kiểm kê, phân loại vật tư thiết bị; xây dựng quy định quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị trong Công ty có hiệu quả nhất.
- Rà soát, xây dựng, hoàn thiện và hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật cho phù họp với điều kiện sản xuất để triển khai thực hiện có hiệu quả.
- Chống lãng phí trong sử dụng nguồn lực lao động, nâng cao chất lượng lao động, thực hiện tinh giảm biên chế khối văn phòng, nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc trong Công ty.
- Chống lãng phí trong việc sử dụng điện năng tiết kiệm, sử dụng phải tiết kiệm và có hiệu quả.
- Rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn theo hướng giảm đầu mối, giảm cơ bản số lượng Phòng, Phân xưởng.
- Tiếp tục đẩy mạnh công nghệ tin học hóa, tự động hóa trong sản xuất; giải quyết các vấn đề liên quan đến sản xuất đảm bảo dân chủ, minh bạch, chuyên nghiệp để phục vụ sản xuất kinh doanh.
- Thường xuyên rà soát các văn bản pháp quy của Nhà nước, của pháp luật, của các Bộ, ngành và của TKV để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các quy định của Công ty góp phần quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, khai thác hiệu quả năng lực vật tư, thiết bị... đã đầu tư./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây