CBCN Phân xưởng VTL2 khẩn trương thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng Bluezone

Thứ hai - 24/05/2021 12:00 860 0
Thực hiện công văn số 3184/TB-VTNC ngày 20/5/2021 “V/v Khẩn trương triển khai hệ thống ghi nhận người đến và đi địa điểm công cộng sử dụng mã QR”. Đến hết ngày 22/5/2021, toàn bộ 100% CBCNV Phân xưởng VTL2 đã hoàn thành việc khai báo y tế điện tử và khai báo y tế bằng giấy.
CBCN Phân xưởng VTL2 khẩn trương thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng Bluezone
      Ngay từ khi nhận được thông báo của Giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo phân xưởng VTL2 đã nghiêm túc triển khai thực hiện. Ban lãnh đạo phân xưởng đã trực tiếp tuyên truyền cho người lao động cập nhật tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm hiện tại. Từ đấy cho thấy vai trò của việc cài đặt ứng dụng Bluezone - khẩu trang điện tử là một ứng dụng truy vết Covid-19 hiệu quả. Khẩu trang điện tử Bluezone được xem là ứng dụng có công dụng cao trong việc cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch Covid-19. Khi người lao động vô tình tiếp xúc gần với người bị nhiễm. Từ đó, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh được ghi nhận, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho người lao động biết họ đã tiếp xúc với người này hay chưa, nếu cả hai đều dùng chung loại ứng dụng này. Vì vậy có thể nói, càng nhiều người cài đặt phần mềm Bluezone thì hiệu quả đẩy lùi đại dịch trong cộng đồng càng hiệu quả.
 
20210522 142741
 
20210522 143104
 
20210522 143706

      Cán bộ từng ca đã tích cực hướng dẫn tới từng người lao động cách cài đặt ứng dụng Bluezone - khẩu trang điện tử. Sau đó hướng dẫn cách sử dụng như: kê khai y tế, quét mã QR, xem thông báo, lịch sử tiếp xúc, mời bạn bè cài đặt ứng dụng…

      Do hiểu được vai trò và ý nghĩa của việc khai báo y tế điện tử nên toàn thể CBCNV đều hưởng ứng nhiệt tình. Đến hết ngày 22/5/2021, 100% CBCNV Phân xưởng VTL2 đã được hướng dẫn và biết cách sử dụng cũng như khai báo y tế đầy đủ trên ứng dụng Bluezone và khai báo y tế bằng giấy.
 
20210522 142845
 
20210522 143231
 
20210522 143045
 

Khẩu trang điện tử Bluezone: Ứng dụng truy vết Covid-19 được Chính phủ khuyến cáo sử dụng

      Khẩu trang điện tử Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Mọi smartphone đều có thể cài đặt ứng dụng Bluezone này. Bạn có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2 m và ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do chính cơ quan có thẩm quyền ghi nhận, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được khẩu trang điện tử Bluezone trên điện thoại phân tích, so sánh và ghi lại. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ngay. Đặc biệt, ứng dụng Bluezone còn có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).
 
Ứng dụng Bluezone: 5 đặc trưng quan trọng của ứng dụng

      Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone có năm đặc trưng quan trọng mà người dùng cần nắm và lưu ý:
  • Bảo mật dữ liệu cá nhân: Ứng dụng Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống chung. Và chỉ khi người dùng trở thành F0, hệ thống mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng thẩm quyền.
  • Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng: Phần mềm Bluezone không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng.
  • Đặc điểm ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đều ở chế độ ẩn danh với những người dùng khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới có thể biết chính xác những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.
  • Tính minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Do đó, người dùng ở các nước trên thế giới đều được tự do tìm hiểu hoạt động của hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
  • Không tốn pin: Khẩu trang điện tử Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) nên bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% pin.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây