Hiệu quả từ chăm lo nâng cao đời sống cho người lao động Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ bảy - 12/05/2018 21:15 282 0
Nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh (SXKD) phát triển, cùng với quan tâm đầu tư các trang thiết bị mới và tích cực áp dụng công nghệ tiên tiến. Thời gian qua, Công ty Than Thống Nhất - TKV còn luôn chú trọng chăm lo nâng cao đời sống cho người lao động.
Công tác đào lò bằng vì neo tại Than Thống Nhất đã mang lại hiệu quả cao.
Công tác đào lò bằng vì neo tại Than Thống Nhất đã mang lại hiệu quả cao.
      Ngoài chủ động tạo đủ việc làm, tạo điều kiện cho người lao động thực hiện tăng năng suất, nâng cao mức thu nhập. Trên cơ sở Thỏa ước lao động tập thể đã được ký kết tại Hội nghị Người lao động, Công đoàn Công ty cùng Chuyên môn kịp thời xây dựng, bổ sung và giám sát thực hiện hiệu quả các Quy chế tiền lương, Quy chế Thi đua khen thưởng, nội quy lao động, trang bị bảo hộ lao động… Công tác khám sức khoẻ định kỳ và chữa trị cho người lao động có bệnh tật, các chế độ bồi dưỡng cho những người làm việc nặng nhọc, độc hại và ca đêm được Công ty thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng theo quy định của Nhà nước và cơ chế điều hành của các cấp chủ quản.

      Hàng năm, cán bộ công nhân viên – người lao động (CBCNV – NLĐ) xuất sắc được Công ty tổ chức cho đi nghỉ mát tại các tỉnh trong nước và nước ngoài; Vào dịp nghỉ lễ ngày 30/4 - 01/5, Công ty đã chi tiền cho 100% các đơn vị trong Công ty tổ chức cho CBCNV - NLĐ đi nghỉ mát. Công đoàn Công ty phối hợp cùng Chuyên môn chi tiền tổ chức sinh nhật và tặng quà khi CBCNV - NLĐ lấy vợ, lấy chồng, thăm hỏi hỗ trợ, động viên kịp thời gia đình NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn...

      Được quan tâm chăm lo cải thiện các mặt đời sống, hầu hết CBCNV - NLĐ ngày càng thêm yên tâm phấn khởi tích cực đảm bảo ngày công, gắn bó với Công ty, hăng hái thi đua lập thành tích trong lao động sản xuất, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, đưa nhịp độ SXKD của Công ty có sự bứt phá mạnh./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây