Chủ động phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ bảy - 05/05/2018 22:28 218 0
Là một đơn vị có thành tích chủ động, tích cực trong công tác Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm nạn (PCTT-TKCN) và được Tập đoàn khen thưởng, đến năm 2018 Công ty Than Thống Nhất -TKV tiếp tục chủ động đề ra phương án một cách cụ thể, sát thực tế trong công tác PCTT-TKCN.
Ảnh ST
Ảnh ST
      Năm 2018, được dự báo là năm thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường, khó lường theo chiều hướng cực đoan hơn. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm đời sống, sản xuất của đơn vị, Công ty than Thống Nhất-TKV đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 với các sự cố giả định ở 02 khu vực (Khu vực lộ Trí và khu vực Yên Ngựa) và các biện pháp cụ thể giải quyết từng sự cố đó; đồng thời chủ động, tích cực thực hiện công tác PCTT, TKCN theo phương châm: 3 trước (chủ động phòng chống trước; phát hiện xử lý trước; phương tiện, vật tư chuẩn bị trước) và 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ; phương tiện vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ; chỉ huy tại chỗ); thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, đặc biệt mưa lớn, lốc xoáy, bão mạnh, siêu bão có thể gây ngập úng; thời tiết nắng nóng, hạn hán, mưa đá, rét đậm, rét hại. Khi xảy ra sự cố bất kì người nào phát hiện thấy sự cố đều phải tìm cách báo cáo nhanh nhất cho những người làm việc xung quang, cán bộ chỉ đạo sản xuất , phó quản đốc trực ca, phòng ĐKSX. Phòng ĐKXS báo cáo ngay cho Giám đốc Công ty và nhận lệnh của Giám đốc, đồng thời báo Ban chỉ huy PCTT&TKCN biết để xử lý sự cố ứng phó kịp thời, theo quy định.

      Trường hợp khi có sự cố gây tai nạn cho người thì đều phải tiến hành cấp cứu người bị nạn và đưa đến trạm y tế khu vực xử lý tiếp. Nhân viên y tế khu vực cấp cứu căn cứ tình hình cụ thể của người bị nạn để đưa đi Trạm Y tế Công ty hay Bệnh viện gần nhất để câp cứu kịp thời.

      Tổ chức trực 24/24h sẵn sàng sơ cấp cứu trong và sau mưa bão, sẵn sàng cơ động cấp cứu tại các điểm quan trọng  khi có tình huống xảy ra.

      Xử lý các tình trạng gây ô nhiễm môi trường, dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho công nhân trong Công ty./.
 

Vũ Thủy

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây