Để Thợ Mỏ vui đón xuân

Thứ sáu - 13/01/2023 14:50 198 0
Với số lượng công nhân, người lao động làm việc trong ngành Than rất lớn, vì vậy, ngay từ rất sớm, các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã ban hành kế hoạch cụ thể về công tác chăm lo Tết, thực hiện chế độ tiền lương, thưởng dịp Tết đầy đủ cho công nhân. Qua đó, không chỉ đảm bảo an sinh xã hội mà còn nhằm giữ chân người lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sau Tết.
Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty Than Thống Nhất tặng quà, chúc mừng gia đình công nhân Nịnh A Sềnh (Phân xưởng Đào lò 1, thứ tư, trái sang) đã tích lũy xây dựng được căn nhà khang trang trước thềm năm mới.
Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty Than Thống Nhất tặng quà, chúc mừng gia đình công nhân Nịnh A Sềnh (Phân xưởng Đào lò 1, thứ tư, trái sang) đã tích lũy xây dựng được căn nhà khang trang trước thềm năm mới.
      Hiện nay, TKV có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 CBCN. Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều sớm triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Năm nay, dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, song TKV đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Toàn Tập đoàn sản xuất đạt 39,4 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 46,5 triệu tấn than, doanh thu ước đạt 165.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 21.000 tỷ đồng, tăng trưởng lợi nhuận vượt 5.000 tỷ đồng so với kế hoạch, thu nhập bình quân người lao động toàn Tập đoàn đạt 16,5 triệu đồng/người/tháng. Với thành quả này, Tết Nguyên đán năm nay, công nhân sẽ được hưởng thành quả lao động xứng đáng với mức từ 6-8 triệu đồng/người.

      Để Tết với Thợ Mỏ thêm phần ý nghĩa, ấm áp, TKV đã tổ chức chương trình “Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết” tại Cẩm Phả, Hạ Long, Đông Triều. Trong chương trình, Tập đoàn đã hỗ trợ, động viên 2.500 lao động với mức 2 triệu đồng/người cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân xuất sắc tiêu biểu. Đặc biệt, Công đoàn TKV còn được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo tổ chức Chợ Tết Công đoàn với khoảng 2.000 người lao động tham gia vào dịp gần Tết. Các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động ngành Than được bố trí từ nguồn Quỹ phúc lợi của Tập đoàn khoảng 5,5 tỷ đồng, nguồn của Công đoàn TKV khoảng 12,5 tỷ đồng.

      Thông qua các hoạt động chăm lo Tết chu đáo của TKV và các đơn vị thành viên, toàn bộ CBCN ngành Than sẽ đón một cái Tết đủ đầy, vui tươi, tạo động lực tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển thời gian tới./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây