Tết trọn vẹn, ấm áp cho người lao động

Thứ năm - 19/01/2023 08:52 268 0
Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) có một cái Tết trọn vẹn, ấm áp. Qua đó, góp phần động viên, khuyến khích đoàn viên, NLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất, gắn bó với công ty.
Lãnh đạo Công đoàn Công ty Than Mạo Khê tặng quà Tết cho NLĐ.
Lãnh đạo Công đoàn Công ty Than Mạo Khê tặng quà Tết cho NLĐ.

      Hiện nay, các đơn vị thuộc TKV có hơn 80.000 CNLĐ. Đây là lực lượng lao động đông nhất trong các ngành kinh tế của tỉnh. Trong năm qua, CNLĐ ngành Than đã nỗ lực phấn đấu, sản xuất hoàn thành kế hoạch và đảm bảo an toàn, năng suất cao, đóng góp vào kết quả chung của Tập đoàn. Để NLĐ đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi, đầm ấm, công đoàn các cấp đã sớm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết ý nghĩa, thiết thực. Tiêu biểu, ngày 06 và 07/1/2023, Công đoàn TKV tổ chức chương trình “Tết Thợ Mỏ - Xuân gắn kết” năm 2023 tại 3 khu vực: TP Cẩm Phả, TP Hạ Long và TX Đông Triều - đây là điểm nhấn quan trọng trong kế hoạch chăm lo Tết của TKV. Tại chương trình, Công đoàn cùng chuyên môn trao tặng trên 3.600 suất quà trị giá 1-2 triệu đồng/suất cho các gia đình CNLĐ khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, công nhân có thành tích xuất sắc; trao quà và hỗ trợ kinh phí cho 117 gia đình xây “Mái ấm Công đoàn”...

      Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, TKV và các đơn vị thành viên có kế hoạch chi thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ trên 65 tỷ đồng. Các đơn vị TKV cũng đảm bảo tiền lương, thưởng Tết, giúp NLĐ có điều kiện chăm lo Tết cho gia đình, từ đó tiếp tục đồng hành, gắn bó với doanh nghiệp. Tổng số tiền thưởng Tết chi cho NLĐ hơn 800 tỷ đồng. Trong đó, tiền thưởng Tết bình quân toàn Tập đoàn đạt 7 triệu đồng/người, khối hầm lò, khối lộ thiên, khối sàng tuyển chế biến bình quân mức 6-8 triệu đồng; khối khoáng sản từ 9-10 triệu đồng; khối điện lực 5-7 triệu đồng; khối hóa chất 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, 100% đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiền khai xuân đầu năm và tiền rằm tháng Giêng. Dịp Tết 2023, các đơn vị thuộc TKV tổ chức 445 chuyến xe ô tô đưa đón gần 11.000 công nhân và người thân về quê đón Tết. Riêng số công nhân ở vùng sâu, vùng xa không bố trí xe đưa đón, các đơn vị hỗ trợ tiền vé xe cho công nhân chủ động đi lại, tổng số tiền hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng.

      Năm 2023, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất 39,1 triệu tấn than; tiêu thụ 46,5 triệu tấn; tổng doanh thu hơn 168.000 tỷ đồng. Việc chăm lo Tết chu đáo cho NLĐ tiếp tục tạo động lực, khí thế thi đua lao động của CNLĐ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phạm Tăng (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây