Thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội theo Nghị quyết số 28

Thứ hai - 01/10/2018 21:00 292 0
Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý của các cấp chính quyền đối với công tác cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; tổ chức quán triệt sâu sắc, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động của cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đơn vị, người lao động, người sử dụng lao động và người dân trong toàn tỉnh. Ngày 21/9/2018 vừa qua, BTV tỉnh ủy đã có kế hoạch xây dựng chương trình hành động thiết thực.
Thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội theo Nghị quyết số 28
      Cải cách chính sách BHXH để BHXH thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Thực hiện tốt chính sách BHXH là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

      Với mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, phát triển mạnh lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, nâng cao tỷ lệ người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, BHXH hàng tháng và trợ cấp hưu trí xã hội, quan tâm đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nông dân và lao động khu vực phi chính thức. Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm BHXH để đảm bào quyền lợi của đối tượng thụ hưởng. Xây dựng lộ trình đưa tỷ lệ giao dịch điện tử đạt 100%; mở rộng thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, giảm số giờ giao dịch giữa cơ quan BHXH với doanh nghiệp đạt mức ASEAN 4; nâng cao chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia BHXH.

      Để thực hiện có hiện quả mục tiêu trên, BTV Tỉnh ủy đã có nhiều giải pháp tích cực và xác định nhiệm vụ cụ thể:
  • Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và chính quyền về thực hiện nội dung cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
  • Hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
  • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội.
  • Nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHTN.
      Tin tưởng với kế hoạch nêu trên, việc triển khai, cụ thể hóa để phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị, địa phương sẽ trở nên thiết thực, Nghị quyết số 28-NQ/TW sẽ đạt được hiệu lực, hiệu quả đã đề ra./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây