Chủ động công tác thông tin, định hướng tuyên truyền

Thứ hai - 01/10/2018 03:48 259 0
Vừa qua, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức Hội nghị quán triệt kết luận số 32 KL/TW ngày 5/7/2018 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh trật tự (ANTT) nổi lên thời gian gần đây và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.
Chủ động công tác thông tin, định hướng tuyên truyền

      Theo đó, trong thời gian vừa qua, tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIV bàn và cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Trong đó, Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; Luật An ninh mạng nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đã tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, chống phá, qua đó kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất ANTT ở một số địa phương...

      Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị và Tỉnh ủy Quảng Ninh, Đảng ủy TQN yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chuyên môn, các đoàn thể chính trị - xã hội phải xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền; chỉ đạo rà soát những vấn đề về ANTT, giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở, không để các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống phá nhà nước lợi dụng, lôi kéo. Tiếp tục phát huy dân chủ; làm tốt công tác tiếp công dân gắn với giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân... Việc tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ quan trọng, xây dựng cho mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về tư tưởng chính trị, ý thức xây dựng tổ chức, tập thể, đấu tranh chống âm mưu phá hoại, chia rẽ của các thế lực thù địch, phản động.

      Đồng chí Vũ Anh Tuấn - Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy TQN cho biết, trong thời gian qua, Đảng ủy TQN và Đảng ủy Tập đoàn đã kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã nghiêm túc triển khai thực hiện đạt kết quả. Công tác ANTT được giữ vững, tình hình tư tưởng ổn định, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên, CNVC lao động trên địa bàn, cùng với tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra hiện tượng tụ tập đông người, biểu tình gây mất trật tự. Công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng trang mạng xã hội của Đảng ủy TQN và các đơn vị đạt kết quả, đã tạo hiệu ứng tích cực, được Tỉnh ủy Quảng Ninh đánh giá cao.

      Để đảm bảo ANTT trong mọi tình huống, không để xảy ra "điểm nóng", thực hiện Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Đảng ủy TQN và Đảng ủy Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy dân chủ, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của công nhân tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, đảm bảo hài hòa lợi ích của đơn vị với lợi ích của người lao động; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đặc biệt cần chủ động công tác thông tin, định hướng tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, CNVC và người lao động hiểu rõ, đúng và đầy đủ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tập đoàn và đơn vị, nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, CNVC và người lao động. Tiếp tục thực hiện tốt việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và nắm bắt thông tin, đấu tranh phản bác các thông tin xấu, các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, phản động kích động, chống phá..., thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới./

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây