Phân xưởng Khai thác 7 đăng ký mô hình Dân vận khéo

Thứ tư - 23/02/2022 17:26 161 0
Triển khai kế hoạch số 79-KH/ĐU ngày 10/2/2022 của Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất – TKV về việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, mô hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022 đến tất cả các đơn vị trong toàn Công ty. Phân xưởng Khai thác 7 đã đăng kí mô hình: “Khéo trong vận động đội ngũ thợ lò đi làm đảm bảo ngày công, năng suất lao động”; mô hình QCDC tại đơn vị với nội dung: “Đơn vị đảm bảo việc làm, tiền lương, thu nhập và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người lao động; quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường, không để xảy ra tai nạn lao động dặc biệt nghiêm trọng trong sản xuất”.
Phân xưởng Khai thác 7 đăng ký mô hình Dân vận khéo
      Dưới sự chỉ đạo của các tổ chức đoàn thể Công ty, tổ Chuyên môn, Công đoàn bộ phận, Chi đoàn phân xưởng phối hợp thực hiện dân vận khéo tại Phân xưởng Khai thác 7  đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ công nhân, từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021; không để xảy ra tai nạn lao động nặng và sự cố thiết bị.

      Phân xưởng tổ chức tuyên truyền phổ biến tới cán bộ đảng viên và người lao động nắm được mục đích, ý nghĩa của mô hình và vận động người lao động đoàn kết thực hiện. Phân công nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí cấp ủy, ca trưởng, nhóm trưởng. Thường xuyên đi sâu, đi sát để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Lắng nghe và giải quyết kịp thời thỏa đáng các ý kiến vướng mắc của người lao động.

      Trong những tháng đầu năm 2022, Phân xưởng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, đẩy mạnh tuyên truyền CBCN phân xưởng đoàn kết, phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ kép "vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa sản xuất hiệu quả trong tình hình mới".

      Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong toàn cán bộ, đoàn viên, công nhân không ngừng nâng cao nhận thức về dân chủ. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi đảng viên công nhân lao động. Quan tâm chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ gắn với công khai minh bạch các khoản lương, thưởng. Tiền lương thu nhập được trả công bằng đúng người, đúng việc.

      Cùng với sự kết hợp của các tổ chức chuyên môn đoàn thể và toàn thể người lao động, mô hình dân vận khéo được triển khai thực hiện thông qua nhiều giải pháp cụ thể. Thực hiện tốt công tác dân vận khéo sẽ góp phần để Phân xưởng Khai thác 7 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.

Hà Thúy

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây