Than Thống Nhất phát động đăng ký mô hình “Dân vận khéo” năm 2022

Thứ năm - 17/02/2022 13:57 403 0
Công tác dân vận có một ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Những năm qua, công tác dân vận của Công ty Than Thống Nhất - TKV đã đạt được những kết quả tích cực, được thực hiện thông qua vai trò, trách nhiệm của mỗi cấp ủy Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên.
Ảnh minh họa: Phạm Nga (ST)
Ảnh minh họa: Phạm Nga (ST)
      Thực hiện Công văn số 723-CV/ĐU của Đảng ủy Than Quảng Ninh về việc tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thực hiện QCDC năm 2022. Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV đã xây dựng Kế hoạch triển khai mô hình “Dân vận khéo”, thực hiện QCDC  năm 2022 đến tất cả các đơn vị trong toàn Công ty. Phấn đấu mỗi Chi bộ, đơn vị xây dựng ít nhất từ 01 mô hình “Dân vận khéo” và 01 mô hình QCDC trong năm 2022.

      Theo đó, kế hoạch xây dựng mô hình “Dân vận khéo” với mục tiêu chung là “An toàn - Phát triển - Hiệu quả” nhằm cụ thể hóa những nội dung chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, chuyên môn tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, CNVC – LĐ đơn vị quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong toàn đảng bộ năm 2022.

      Thông qua đó, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” và triển khai các mô hình, điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực trong Công ty. Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” phải gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện nhiệm vụ chính trị, với từng phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua xây dựng các mô hình, điển hình ở các lĩnh vực, đối tượng cụ thể và phong trào thi đua, đặc biệt “Toàn thể Cán bộ, đảng viên, CNVC-NLĐ  đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid- 19” phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị với rất nhiều mô hình đa dạng như: Khéo trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Khéo trong vận động CBĐV, CVNC-LĐ không để xảy ra mất ANTT, thất thoát tài sản của đơn vị; Khéo trong vận động CBĐV, CNVC-LĐ tham gia bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng cuộc sống; Khéo trong áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho sản xuất góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động; Khéo trong việc nêu gương… Căn cứ vào những mô hình điển hình này, các chi bộ trong Công ty tự lựa chọn mô hình phù hợp nhất với tập thể và cá nhân tại đơn vị mình để đăng ký thực hiện với Đảng  bộ Công ty.
 
mh2

      Mặc dù đăng ký các mô hình triển khai khác nhau nhưng điểm chung của các mô hình dân vận khéo đều hướng tới những mục tiêu chung: đảm bảo việc làm, tiền lương cho người lao động; thực hiện tốt công tác tiết kiệm chi phí, nâng cao thu nhập cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, quan tâm đến các gia đình khó khăn, gia đình chính sách; thực hiện tốt việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng…

      Việc tổ chức triển khai mô hình “Dân vận khéo”, thực hiện QCDC năm 2022 nhằm từng bước nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác này trong cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty. Đặc biệt nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu, vai trò nêu gương của đội ngũ cấp ủy và đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy đơn vị đối với công tác dân vận, từ đó thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh của Công ty. Tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ đơn vị góp phần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong toàn đảng bộ năm 2022 và những năm tiếp theo./

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây