Công đoàn TKV: Phấn đấu 11 mục tiêu hoàn thành trên 100%

Thứ bảy - 10/10/2020 13:50 443 0
Chiều 8/10, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị sơ kết quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 và tổng kết, sơ kết 3 Nghị quyết, 1 Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị

      Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, Đảng ủy TQN, Đoàn TQN; đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường - Q. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, UBKT, các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Công đoàn các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc…

      Tại hội nghị, Công đoàn TKV đã đánh giá kết quả phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn quý III, 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn các cấp trong TKV đã bám sát tình hình thực tế SXKD của Tập đoàn và thực hiện tốt mục tiêu, chương trình công tác đề ra. Tình hình tư tưởng đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn cơ bản ổn định, gắn bó với công việc, đơn vị, tích cực lao động sản xuất. Có 4.500 kiến nghị của CNVC-LĐ được quan tâm giải quyết; 67 tỷ đồng được chi chăm lo Tết cho người lao động; 183 gia đình được đề xuất hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà từ Qũy “Mái ấm công đoàn” (đã trao hỗ trợ cho 62 nhà với số tiền 4,1 tỷ đồng từ “Quỹ mái ấm công đoàn” và hỗ trợ của Tập đoàn).

      Công đoàn TKV và các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn thực hiện phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả và giữ ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập của CNVC-LĐ, thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD. Công đoàn TKV đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các đơn vị trên 10 tỷ đồng và hỗ trợ tiền lương cho CNVC-LĐ khó khăn một số đơn vị do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch SXKD được phát huy với 976 công trình phần việc đem lại hiệu quả kinh tế cao do công đoàn đăng ký đảm nhận…

      Hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong CNVC-LĐ đã góp phần quan trọng vào hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của Tập đoàn 9 tháng đầu năm 2020: sản xuất than nguyên khai đạt 29,68 triệu tấn, đạt 73% KH năm; doanh thu trên 94 nghìn tỷ đồng, đạt 68% KH năm; thu nhập bình quân gần 13 triệu đồng/người/tháng; khối thợ lò bình quân 18,2 triệu đồng/người/tháng…

      Cũng tại hội nghị, Công đoàn TKV đã tổ chức tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam về: “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; “Nâng cao chất lượng hiệu quả ủy ban kiểm tra”; “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; “Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.

cd 2
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn trao giấy khen cho các Công đoàn cơ sở 

      Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu nhấn mạnh, trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế thế giới, song trong 9 tháng 2020, TKV đã cơ bản hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ và tăng trưởng so với cùng kỳ. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn TKV và các cơ sở, đã phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, ổn định việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động. Đặc biệt, đã tuyên truyền, vận động CNVCLĐ nâng cao ý thức, trách nhiệm, chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch. Về nhiệm vụ quý IV và năm 2021, các đơn vị tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo hiệu quả SXKD và chuẩn bị cho kế hoạch 2021. Tăng cường công tác tiêu thụ, thực hiện tốt quản trị doanh nghiệp, tăng tính tự chủ của doanh nghiệp. Tiếp tục chăm lo cho người lao động, nghiên cứu quy chế xây dựng nhà ở gia đình cho công nhân, tạo điều kiện về nhà ở, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với TKV.

cd 3
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân tuyên dương các tập thể, cá nhân tham gia Cuộc thi trực tuyến về AT-VSLĐ và phòng chống Covid-19

      Kết luận hội nghị, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đề nghị, nhiệm vụ quý IV/2020, các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua theo tình hình thực tế của từng đơn vị, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý IV và cả năm 2020, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động; đảm bảo AT-VSLĐ, môi trường. Phấn đấu 11 mục tiêu hoạt động năm 2020 hoàn thành trên 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và chuẩn bị xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ phong trào CNVC, hoạt động Công đoàn năm 2021. Đối với công tác AT-VSLĐ, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, huấn luyện, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc chấp hành nội quy lao động, biện pháp an toàn, bảo vệ minh và đồng đội, giữ vững an toàn lao động trong sản xuất.

cd 4
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn cơ sở trên mạng xã hội Facebook
cd 5
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam

      Nhân dịp này, Công đoàn TKV đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Tháng thi đua đảm bảo AT-VSLĐ (tháng 7/2020); khen thưởng thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam; khen thưởng kết quả Cuộc thi trực tuyến về AT-VSLĐ và phòng chống Covid-19; Cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn cơ sở trên mạng xã hội Facebook./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây