Hội nghị Ban chấp hành Đảng uỷ Công ty mở rộng

Thứ sáu - 09/10/2020 01:23 602 0
Ngày 08/10/202, tại hội trường tầng 8 Văn phòng Công ty, Đảng uỷ Công ty đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng. Với các nội dung: Đánh giá kết quả Quý III, 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2020; Thông tin kết quả Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng; Tuyên dương tấm gương "Người thợ mỏ - Người chiến sỹ Quý III/2020.
Hội nghị Ban chấp hành Đảng uỷ Công ty mở rộng
      Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Thịnh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty; Các đồng chí UV BCH Đảng bộ, các đồng chí trong Ban giám đốc, BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, BCH Hội CCB Công ty. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Quyền quản đốc, Phó BT phụ trách Chi bộ, Trưởng ban Nữ Công Công ty; Các đồng chí là thành viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp uỷ, thủ quỹ Đảng và 21 đồng chí được khen thưởng tấm gương "Người thợ mỏ - Người chiến sỹ".
3

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty thông qua báo cáo sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2020 và thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.
2

      Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận của các tổ chức, chi bộ như: Đoàn Thanh niên tham luận về Phát huy vai trò của Đoàn TN Công ty trong công tác phát hiện, giáo dục, đào tạo bồi dưỡng phát triển đảng cho đoàn viên thanh niên; Chi bộ Phòng KCM: Các giải pháp phát huy vai trò của các cấp ủy Đảng góp phần cùng Công ty hoàn thành kế hoạch năm 2020. Chi bộ phòng KCS: Coi trọng chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt sinh hoạt chuyên đề, phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chi bộ Khai thác 11: Phát huy vai trò của Đảng viên và ban chi ủy thông qua việc phân công nhiệm vụ Đảng viên từ đó tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị. Chi bộ Phân xưởng VTL2: Tăng cường, đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho Đảng viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2020.
1

      Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã thông báo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD 9 tháng đầu năm 2020 của Công ty. Nhìn chung 9 tháng đầu năm các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch theo thời gian so với kế hoạch TKV giao.  Than nguyên khai đạt 1.425.985 tấn/KH 1.900.000 tấn, bằng bằng 75,05% KH năm TKV giao, so với thực hiện cùng kỳ năm 2019 tăng 197.031 tấn, bằng 116,03%; Than tiêu thụ: 1.421.450 tấn/KH 1.890.000 tấn bằng 75,21% KH năm TKV giao, so với thực hiện cùng kỳ năm 2019 tăng 210.409 tấn, bằng 117,37%...

      Mặc dù kết quả thực hiện các chỉ tiêu SXKD 9 tháng đầu năm 2020 của Công ty đều đạt kế hoạch so với kế hoạch Tập đoàn TKV giao. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong quá trình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh. Do điều kiện địa chất của vỉa biến động mạnh cả theo phương và theo hướng dốc nên hầu hết các gương khai thác lò chợ đều xuất hiện đá trụ, đá vách, đá kẹp nổi cục bộ. Trong 9 tháng đầu năm 2020, lượng nước chảy vào mỏ lớn lưu lượng bình quân 1.413 m3/h. Do ảnh hưởng của nước chảy vào mỏ nên các lò chợ phân tầng -140/-35 đều xuất hiện nước dột dẫn đến than trong lò bị ẩm ướt trong quá trình vận tải than bằng băng tải lò dốc gây láng lệch băng tải và trôi trượt than đá xuống đuôi băng 7B gây khó khăn cho công tác vận tải chung của khu vực, ảnh hưởng đến sản xuất. Trong 9 tháng đầu năm, Công ty phải tạm dừng khai thác 3 lò chợ của phân xưởng KT6, KT7, KT10…

      Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới các chi bộ phải thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng bộ Công ty cũng như các nghị quyết của Đảng bộ Than Quảng Ninh, của TKV và của tỉnh Quảng Ninh. Trách nhiệm của Đảng viên và người đứng đầu ở các chi bộ trong công tác kèm cặp, đào tạo, giữ chân thợ lò, nhất là thợ lò bậc cao. Trong Quý IV Công ty điều hành đẩy mạnh công tác an toàn, cố gắng đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra, tăng hệ số mét lò CBSX, đẩy nhanh tiến độ chống xén và đổ bê tông thượng thông gió vận tải (-140 -:- +21) khu Trung tâm để giải quyết khâu vận tải người và than. Quyết liệt trong việc cải thiện điều kiện làm việc cho CNCB, nâng cao năng suất và tiền lương của người lao động. Tăng cường công tác khoán, quản trị chi phí. Làm tốt công tác chống dịch trong tình hình mới theo các yêu cầu của TKV, thành phố Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh.

      Nhân dịp này Đảng uỷ Công ty tuyên dương 21 tấm gương “Người thợ lò – Người chiến sỹ” quý III/2020./.
4 3
 
4 2
 
4 1

 

ĐÀO TUẤN ANH

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây