Đoàn Than Quảng Ninh: Sôi nổi khí thế thi đua

Thứ hai - 21/09/2020 10:38 695 0
Hòa chung khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của tuổi trẻ toàn tỉnh, hơn 26.500 cán bộ, ĐVTN của Đoàn Than Quảng Ninh phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình "Cải tạo, nâng cấp kho than mức +110 khu Lộ Trí", Công ty Than Thống Nhất - TKV.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình "Cải tạo, nâng cấp kho than mức +110 khu Lộ Trí", Công ty Than Thống Nhất - TKV.
      Từ khối văn phòng đến các xí nghiệp, khai trường mỏ, đâu đâu cũng là màu áo xanh công nhân, màu áo xanh đoàn viên đang miệt mài, hăng say trong lao động sản xuất và nhiệt huyết, sôi nổi trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, góp sức hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

      Đầu tháng 9 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Than đã tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên cấp tỉnh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho công trình “Cải tạo, nâng cấp kho than +110 khu Lộ Trí” tại Công ty Than Thống Nhất - TKV. Công trình do Đoàn Thanh niên (ĐTN) Công ty đảm nhận với các nhiệm vụ tổ chức, giám sát, thi công với tổng giá trị công trình 14 tỷ đồng.

      Đồng chí Trần Văn Đại - Bí thư ĐTN Công ty Than Thống Nhất - TKV, hào hứng chia sẻ: "Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chúng tôi đã đăng ký công trình “Cải tạo, nâng cấp kho than +110 khu Lộ Trí” và vinh dự được Đoàn Than lựa chọn là Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Ngay khi nhận nhiệm vụ, ĐVTN Công ty đã thành lập các tổ, nhóm, chia ca thực hiện, đăng ký làm thêm giờ để vừa đảm bảo công việc chuyên môn được giao, vừa đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ. Chỉ trong 4 tháng nêu cao quyết tâm, khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào vận hành, góp phần giảm thiểu khả năng thất thoát than, nâng cao chất lượng, giá trị than, không ngừng nâng cao lợi nhuận cho công ty. Bên cạnh đó, 100% các chi đoàn của Công ty cũng tổ chức phát động ĐVTN tích cực tham gia lao động sản xuất, đề xuất các sáng kiến nâng cao năng suất, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp."

      Không chỉ ở Công ty Than Thống Nhất, thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đại hội Đảng các cấp, Đoàn Than đã tổ chức gắn biển một số công trình như: Công trình “Lò ngầm mức -50/-120” của ĐTN Công ty Than Nam Mẫu - TKV; công trình “Tuyến vận tải mức +20:-115 Trung tâm” của ĐTN Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin; “Khuôn viên vườn cây Thanh niên” của ĐTN Công ty Tuyển than Hòn Gai...
ca2
Đoàn Than tổ chức tuyên dương 79 Tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tháng 5/2020. 

      Đây chỉ là số ít các công trình tiêu biểu trong hơn 800 công trình do ĐVTN Đoàn Than đăng ký đảm nhận hưởng ứng đợt phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp từ đầu năm. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn duy trì thường xuyên hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, chủ động đăng ký với chuyên môn thực hiện các công trình việc khó liên quan đến công tác môi trường, phòng chống mưa bão.

      Là một dấu ấn của Đoàn Than trong những năm qua, từ đầu năm đến nay, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” tiếp tục được triển khai hiệu quả với gần 500 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa trong sản xuất với giá trị làm lợi hơn 11,32 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm đầu tiên Đoàn Than tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề giới thiệu về truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”. Hội thi đã tạo môi trường lành mạnh để cán bộ, đoàn viên rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ. Qua đó, xây dựng hình ảnh cán bộ, đoàn viên Đoàn Than năng động, tự tin, sẵn sàng hội nhập.

      Cấp bộ Đoàn cũng phát huy tốt vai trò của tổ tu dưỡng phát triển Đảng tại các đơn vị. Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn Đoàn đã giới thiệu kết nạp Đảng cho 222 đoàn viên ưu tú, chuyển Đảng chính thức cho 142 đồng chí. Toàn Đoàn có 1 đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Than Quảng Ninh; 37 bí thư ĐTN trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở và 205 bí thư chi đoàn tham gia cấp ủy chi bộ.

      Cùng với đó, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục thực hiện, lan tỏa trong toàn Đoàn. 8 tháng đầu năm, toàn Đoàn đã hiến 805 đơn vị máu, tặng và phát miễn phí 261.320 khẩu trang, 440 chai nước rửa tay diệt khuẩn, 500 bánh xà phòng, 83 nhiệt kế... với tổng trị giá trên 2,9 tỷ đồng cho công nhân và nhân dân một số địa phương trong tỉnh phòng chống dịch Covid-19; huy động ĐVTN đóng góp, hỗ trợ kinh phí trên 200 triệu đồng xây nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh...

ca3
Đoàn Than Quảng Ninh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngoãn
là hộ nghèo phường Phương Nam (Uông Bí) ngày 8/9/2020.

      Đồng chí Vũ Hồng Hậu - Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, khẳng định: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh. Vì vậy, các công trình, phần việc hướng về đại hội đều nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn và đông đảo ĐVTN. Đây không chỉ là dịp để tuổi trẻ Đoàn Than thể hiện tình cảm với Đảng, nâng cao vai trò, trách nhiệm trước vận hội mới của đất nước, mà còn thể hiện niềm tin, kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng đề ra.

      Những công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 thật sự là những “đóa hoa đẹp” mà tuổi trẻ Đoàn Than dâng lên đại hội. Không chỉ vậy, thông qua hoạt động này còn góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của ĐVTN đối với cộng đồng, xã hội, đóng góp sức trẻ trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước trên chặng đường mới./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Duy Khoa (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây