Tổ chức các hoạt động hướng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Thứ hai - 17/09/2018 23:00 291 0
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm.
Tổ chức các hoạt động hướng ứng Chiến dịch  Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018
      Tiếp nối chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

      Theo đó, để thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Tài nguyên & Môi trường tại công văn chỉ đạo số: 4771/BTNMT-TTTNMT ngày 05/9/2018, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

      Tổ chức các hoạt động mít tinh, tuyên truyền, tập huấn, nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường trong CBNV của đơn vị. Quán triệt, triển khai thực hiện Luật BVMT, Nghị quyết của BCH TW Đảng, Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực BVMT tới các CBCNV; Treo băng zôn, pano, áp phích, khẩu hiệu, chủ đề về môi trường tại các trụ sở đơn vị, khai trường sản xuất, nơi đông người nhằm nhắc nhở mọi người chung tay BVMT; Tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nạo vét sông, suối, tăng biện pháp chống bụi, vệ sinh công nghiệp tại trụ sở làm việc, đường giao thông, mặt bằng công nghiệp. Phối hợp với địa phương tổ chức ra quân làm sạch môi trường tại các bãi biển, khu ven bờ; Kiểm soát việc xả thải các chất thải, xả thải phải đúng quy định cũng như xử lý theo đúng quy định, không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh; Rà soát, lập và trình duyệt hoàn thiện các thủ tục pháp lý về BVMT, xây dựng các công trình môi trường và thực hiện BVMT đầy đủ theo cam kết Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

      Trên đây là một số nội dung chính mà TKV yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc nhằm hướng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, có báo cáo kết quả về Ban Môi trường - TKV trước ngày 15/10/2018.

      Văn bản chi tiết số 4910/TKV-MT ngày 14/9/2018./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây