Kế hoạch Khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp

Thứ năm - 10/05/2018 14:53 518 0
Dự kiến trong thời gian từ ngày 15/5/2018 đến hết ngày 24/5/2018, tại Trạm Y tế Công ty, Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám định kỳ bệnh nghề nghiệp tại cơ sở lao động và khám sức khỏe chuyên ngành cho Công nhân trực tiếp tham gia quá trình chế biến thực phẩm.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong quá trình khám, chữa bệnh, đặc biệt là phát hiện sớm các bệnh nghề nghiệp đối với NLĐ làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại nguy hiểm, dễ mắc các chứng bệnh do tác động của công việc và môi trường làm việc. Than Thống Nhất dự kiến tổ chức khám sức khỏe cho CBCN Công ty từ ngày 15/5 đến hết ngày 24/5/2018.

      Trong đợt khám sức khỏe này, Công ty sẽ tiến hành khám và phân loại sức khỏe cho khoảng 2.800 người với chi phí dự kiến trên 500 triệu đồng. Với lượng người khám đông cùng nhu cầu khám, phát hiện bệnh đòi hỏi chính xác, hiệu quả cao, Công ty đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại và đội ngũ y tế có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đồng thời, mời Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh về phối hợp làm việc và khám sức khỏe cho người lao động. Theo đó, người lao động sẽ được khám lâm sàng chuyên khoa hô hấp nghề nghiệp, chụp X quang tim phổi thẳng, hội chẩn phim Xquang bụi phổi, đo chức năng hô hấp, xét nghiêm đờm tìm BK, Anti HAV, Anti HEV.

      Khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp là hoạt động định kỳ hàng năm của Công ty. Thông qua việc khám sức khỏe để có thể sàng lọc và phát hiện bệnh sớm cho NLĐ, từ đó có đánh giá chất lượng môi trường và điều kiện làm việc của NLĐ, tiến hành lên phương án điều trị kịp thời, bố trí, sắp xếp công việc phù hợp, đảm bảo an toàn lao động, sản xuất hiệu quả hơn cho NLĐ. Việc khám sức khỏe là chính sách phúc lợi thiết thực nên luôn được Ban lãnh đạo quan tâm và NLĐ hưởng ứng mạnh mẽ./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây