Thống Nhất triển khai tháng hành động vì trẻ em

Thứ năm - 17/05/2018 23:55 494 0
Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân lao động đối với trẻ em – những mầm non, thế hệ tương lai của đất nước, nêu cao khẩu hiệu “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”, Giám đốc, Công đoàn và Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất chung tay xây dựng kế hoạch liên tịch triển khai tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh con CNCB năm 2018.
Thống Nhất triển khai tháng hành động vì trẻ em
      Mục đích của kế hoạch thể hiện trách nhiệm với công tác bảo vệ, chăm sóc và quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh là con em CNCB trong Công ty, tạo điều kiện thuận lợi cho các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, hạn chế phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em” cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa nhà trường và gia đình với các tổ chức tại địa phương, triển khai các hoạt động ý nghĩa cho các em để có cơ hội vui chơi an toàn, lành mạnh.

      Trong Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 01/6/2018 đến ngày 30/6/2018, Công ty phát động Tháng hành động vì trẻ em cho các cháu là con em CNCB trong Công ty. Hoạt động diễn ra gắn với chiến dịch tuyên truyền về chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Đồng thời tăng cường các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em như: Trang bị kiến thức phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kiến thức an toàn đối với trẻ qua các thiết bị công nghệ số,…Triển khai các mô hình, hoạt động phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động cán bộ ĐVTN và CNVC ủng hộ cho Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp, thăm và tặng quà cho trẻ em các xã nghèo vùng sâu, vùng xa trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

      Để thực hiện hiệu quả các hoạt động trên, Công ty yêu cầu có sự quan tâm phối hợp của các phòng ban, các đơn vị, phân xưởng trong toàn Công ty, đặc biệt là cá nhân mỗi người lao động trong Công ty. Hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với con em của các CBCN tại Công ty mà còn đối với mầm non của toàn xã hội, giúp các em có một mùa hè bổ ích, an toàn và lành mạnh./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây