Chỉ thị của Giám đốc Công ty về việc tăng cường công tác PCCC trong mùa hanh khô năm 2021

Thứ hai - 01/11/2021 11:00 58 0
Để CBCNV trong toàn Công ty nhận thức rõ và có trách nhiệm hơn nữa về công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC). Ngày 27/10/2021, Giám đốc Công ty đã ra Chỉ thị số: 7508/CT-VTNC V/v tăng cường công tác PCCC trong mùa hanh khô năm 2021. Theo đó, Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị và toàn thể CBCNV trong toàn Công ty thực hiện nghiêm các mặt công tác phòng cháy và chữa cháy trong mùa hanh khô như sau:
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      1. Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCNV nội dung Luật PCCC, các Nghị định của Chính phủ về công tác PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn an toàn về phòng cháy chống cháy, nổ; tập trung tuyên truyền phòng ngừa sự cố cháy, nổ do sử dụng điện, khí ga, xăng dầu, vật liệu nổ công nghiệp, nguy cơ cháy nổ do hàn xì, đốt lửa sưởi ấm... Mục tiêu chính là phòng cháy và sẵn sàng chữa cháy với phương châm bốn tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ) nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

      2. Kiểm tra, bổ sung nội quy, quy định phương án chữa cháy tại các vị trí cho phù hợp với điều kiện sản xuất của từng đơn vị để CBCNV dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy.

      3. Tăng cường chế độ tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động, tự kiểm tra phòng chống cháy nổ tại đơn vị. Tổ chức phát quang, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, sắp xếp kho tàng khoa học, gọn gàng ngăn nắp, dễ lấy, đảm bảo lối thoát nạn theo quy định… đảm bảo đúng quy định về an toàn PCCC, nâng cao tinh thần cảnh giác, tự giác trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy, kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn về cháy để xử lý và ngăn ngừa.
 
      Tăng cường bộ phận thường trực bảo vệ, gác vị trí, mục tiêu nhất là về ban đêm, ngoài giờ làm việc, các ngày nghỉ, lễ tết. Sẵn sàng chủ động phối hợp với các đơn vị bạn khi có tình huống xảy ra. Tổ chức thực tập phương án, huấn luyện tại chỗ cho CBCNV của đơn vị mình theo kế hoạch.

      4. Thường xuyên kiểm tra các hệ thống báo cháy, chữa cháy, nguồn nước dự phòng, dụng cụ phương tiện chữa cháy được giao quản lý để sử dụng được ngay khi có tình huống xảy ra.

      * Yêu cầu: Các đơn vị triển khai cho toàn bộ CBCNV của đơn vị mình trong giờ nhận lệnh, nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây