Chấn chỉnh công tác quản lý, vận hành, sửa chữa thiết bị băng tải

Chủ nhật - 14/07/2019 01:46 785 0
Nhận thức rõ tình trạng hệ thống băng tải, máng cào và một số thiết bị khác gặp sự cố đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả sản xuất kinh doanh, sản lượng than giảm đáng kể, ngày 12/7/2019, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất đã có chỉ thị chấn chỉnh lại công tác quản lý vận hành, sữa chữa thiết bị băng tải nhằm giảm bớt sự cố thiết bị, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất 6 tháng cuối năm.
Chấn chỉnh công tác quản lý, vận hành, sửa chữa thiết bị băng tải
       Công tác quản lý, vận hành, sữa chữa và lắp đặt thiết bị băng tải, việc kiểm tra bảo dưỡng, thay thế định kỳ hiện nay cũng như các điều kiện vị trí, không gian tiết diện lò chưa đảm bảo. Bởi vậy, Giám đốc Công ty đã ban hành chỉ thị, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Theo đó,

1. Giao cho Phân xưởng VTL1:
 • Chủ động rà soát kiểm tra toàn bộ thiết bị phân xưởng quản lý, lập kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thiết bị vào ngày chủ nhật hàng tuần, nếu có thể thực hiện cả 3 ca ngày chủ nhật.
 • Định kỳ kiểm tra vào mỗi đầu ca và cuối ca sản xuất, để phát hiện sớm các nguy cơ có thể xảy ra hỏng hóc để kịp thời tổ chức sửa chữa thay thế ngay như tai voi, múp nối, cóc hãm, phanh thủy lực, động cơ, giảm tốc và các ru lô. Đặc biệt quan tâm tuyến Băng 7A, 7B và các tuyến băng chính.
 • Lắp đầy đủ các cơ cấu bảo vệ cho băng như bộ cóc hãm chống trôi ngược băng 7A. Bộ phanh thủy lực, thay múp nối thủy lực cho động cơ số 2 Băng 7B, sửa chữa tủ khởi động mềm và tủ máy cắt 6kV dự phòng cho băng 7B.
 • Tổ chức xúc dọn, đào hố thu nước đuôi Băng 7B đặt bổ sung thêm 1 bơm điện IH 65 và 1 bơm hơi dự phòng, đảm bảo bơm thoát nước cho đuôi băng.
 • Tập trung xúc dọn đầu Băng 1 mức -140 căn chỉnh kê lại khung đầu máy, làm lại máng rót tải đầu băng.
 • Nghiêm túc thực hiện việc yêu cầu các PX khai thác xúc dọn, khai rãnh thoát nước và tách nước các vị trí đổ tải của máng cào lên băng tải.
 • Lắp đặt nút dừng khẩn cấp băng tải trước và sau các vị trí chống xén = 5m.
 • Lắp đặt các ca bô che chắn băng các vị trí chống xén với chiều dài = 5m, tránh than và đất đá rơi vào nhánh dưới băng.
 • Lập quy định phân cấp quản lý và trách nhiệm tới từng Đội trưởng, PQĐ trực ca.
 • Yêu cầu các Đội trưởng phải giao ca tại trong lò theo các mức phân tầng -35 và -140, dẫn quân vào và ra lò đúng giờ theo quy định.
 • Trang bị mỗi đầu Băng tải một tủ đựng dụng cụ đồ nghề gồm Clê, mỏ lết, kìm điện, búa tay và một số dụng cụ khác phục vụ cho thợ vận hành có thể chủ động kiểm tra siết chặt, thay thế các tai voi, múp nối, cánh gà,...
 • Hướng dẫn tất cả các công nhân vận hành chủ động biết kiểm tra thay thế sửa chữa một số các phần cơ khí của băng tải để xử lý ngay.
 • Thực hiện cho công nhân vận hành giao ca tại chỗ và ghi chép theo dõi tình trạng các sự cố và giờ hoạt động của băng vào sổ giao ca.
 • Đặt 2 tủ đựng dụng cụ đồ nghề tại mức -140 đầu băng 1 và băng 6 XV6 (gồm Pa năng, đe, ghim tán băng, bu lông, xích, cáp,...) để phục vụ cho công tác sửa chữa nhanh hơn và thuận tiện hơn.
 • Lập một kho tại mức -35 và -140 để vật tư, động cơ, giảm tốc, ru lô,... dự phòng thay thế.
2. Đối với các phòng ban:
       - 
Phòng CV: Thực hiện chỉ đạo PX VTL1 thực hiện các nội dung trong chỉ thị này bắt đầu từ ca 1 ngày 13/7/2019. Triển khai lập kho vật tư thiết bị dự phòng cho băng tải tại hai mức -35 và -140 xong trong tháng 7. Lập lệnh và biện pháp thi công, biểu vật tư, biểu dụng cụ đồ nghề giao cho đơn vị thực hiện. Bố trí 01 Phó phòng phụ trách quản lý VTL1 về củng cố sửa chữa, bảo dưỡng và giám sát kỹ thuật các công việc của VTL1 thực hiện, kịp thời đề xuất và có các giải pháp xử lý. Lập phương án giao một số các băng phân tầng và một số các băng nhánh cho các đơn vị khai thác quản lý.
       - Phòng KCM: Căn cứ thực tế các vị trí đường lò có lắp băng tải bị nén bẹp không đảm bảo tiết diện và điều kiện vận hành, lập KH chống xén kịp thời và đảm bảo tiến độ tạo điều kiện cho băng vận hành.
       - Các phòng ĐKSX, AT, TGM, TCLĐ, VT: Căn cứ chức năng nhiệm vụ cùng với các phòng liên quan tổ chức điều hành giám sát phân xưởng thực hiện theo nội dung trên đảm bảo an toàn và ổn định sản xuất./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây