Bố trí lao động và thanh toán lương đối với các đơn vị đăng ký tham gia sản xuất ngày Chủ nhật

Thứ bảy - 01/06/2019 02:52 598 0
Nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho người lao động, đảm bảo bố trí lao động hợp lý, đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tiến tới hoàn thành sản lượng kế hoạch năm 2019, kể từ ngày 01/6/2019, Công ty quy định việc bố trí lao động và thanh toán lương đối với các đơn vị đăng ký tham gia sản xuất ngày Chủ nhật như sau:
Bố trí lao động và thanh toán lương đối với các đơn vị đăng ký tham gia sản xuất ngày Chủ nhật
1. Tổ chức sản xuất ngày Chủ nhật:
- Ca1, Ca3: Công ty tổ chức sản xuất củng cố, bảo dưỡng thiết bị; chống xén bảo trì đường lò tại các vị trí ngày sản xuất bình thường không làm được (chống xén các tuyến lò vận tải chính, bảo dưỡng thay dây băng tuyến băng tải chính...)
- Ca2: Nghỉ đảo ca sản xuất.
- Để tạo điều kiện cho công nhân lò đạt ngày công ≥ 20 công/tháng đảm bảo điều kiện xét các tiêu chuẩn, chế độ trong năm dương lịch theo Quy định và thủ trưởng các Đơn vị chủ động hoàn thành kế hoạch sản lượng của Đơn vị được giao. Công ty cho phép các Đơn vị đăng ký sản xuất than, đào lò vào ca3 ngày Chủ nhật và Công ty sẽ tổ chức cho các Đơn vị sản xuất với các yêu cầu sau:
+) Đối với các Đơn vị:
+ Khi đăng ký sản xuất than, đào lò ca3 ngày Chủ nhật các Phân xưởng phải đăng ký cả số lượng lao động huy động và sản lượng thực hiện; Quản đốc phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, điều kiện sản xuất và huy động đủ lao động theo dây chuyền sản xuất để đạt sản lượng đăng ký.
+ Các Đơn vị đăng ký sản xuất than, đào lò Ca3 ngày Chủ nhật về phòng ĐKSX vào thứ 6 hàng tuần.
+ Thủ trưởng Đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty về việc đăng ký số lượng lao động và sản lượng đã đăng ký. Tổ chức sản xuất hợp lý thực hiện tấn than, mét lò đào, mét chống xén, thu hồi lắp đặt giá theo kế hoạch.
+ Những công việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị; công việc khác có thể bố trí làm vào ngày thường thì Đơn vị chủ động bố trí làm việc vào ngày bình thường để có thời gian cho người lao động nghỉ ngơi và tiết kiệm chi phí.
+) Đối với CNCB các Phòng ban:
+ Phòng ĐKSX: Căn cứ số lượng người, khối lượng công việc các Phân xưởng đăng ký sản xuất ngày Chủ nhật để phối hợp cùng phòng KCM, CV, TĐ, KCS để ban hành các phương án, lệnh sản xuất phù hợp với việc bố trí sản xuất chung của Công ty (tổ chức cho các Đơn vị sản xuất than và đào lò phải phù hợp với dây chuyền sản xuất chung của Công ty).
+ Các Phòng ban khác: Căn cứ chức năng nhiệm vụ tổ chức thực hiện theo yêu cầu của sản xuất.

2. Về chế độ tiền lương: Công ty thanh toán tiền lương đi làm ngày Chủ nhật bằng 200% so với đơn giá khoán ngày thường như sau:
- Đơn vị khai thác, đào lò là tấn than, mét lò đào, mét lò chống xén, thu hồi lắp đặt giá, sản phẩm khác phục vụ trực tiếp tạo sản phẩm chính khi Đơn vị đăng ký tổ chức sản xuất vào ca3 Chủ nhật (có PA, LSX, BB của Phòng ban chuyên môn).
- Các đơn vị phục vụ, phụ trợ: là dây chuyền định biên, dây chuyền phục vụ cho việc thực hiện, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm của các Đơn vị sản xuất chính.
(Các công việc khác không bố trí làm ngày thường mà bố trí làm ngày Chủ nhật, Đơn vị cân đối nguồn quỹ lương từ đơn giá tổng hợp để trả lương cho CNCB theo Quy định).
- Đối với CNCB các Phòng ban: Bố trí cán bộ trực, làm việc phù hợp để giải quyết công việc. Tiền lương hưởng theo Quyết định số: 11872/QĐ-VTNC ngày 28/12/2017 của Giám đốc Công ty “V/v định biên lao động và khoán quỹ lương cho các Phòng ban Công ty"./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây