Thực hiện chế độ nghỉ mát, hỗ trợ điều trị cho NLĐ trong TKV năm 2018

Thứ ba - 01/05/2018 15:35 458 0
Trong những năm qua, TKV luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị phải thiết thực chăm lo tới công tác điều dưỡng sức khỏe NLĐ tại các cơ sở nghỉ dưỡng trong Tập đoàn. Tuy nhiên, do mức sống ngày càng tăng, nhu cầu của NLĐ cũng thay đổi, để người NLĐ có thể có đủ sức khỏe, chí lực, cống hiến hết sức mình cho công việc thì chế độ nghỉ điều dưỡng cho NLĐ cần phải cải thiện và nâng cao cả về chất và lượng.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Tại Hội nghị người lao động TKV năm 2018, Tập đoàn đã thống nhất thông qua Thỏa ước lao động tập thể của TKV năm 2018 – 2021, theo đó chế độ “nghỉ điều dưỡng” đã được chuyển thành chế độ “nghỉ mát và hỗ trợ điều trị”. Trên cơ sở đó, Tập đoàn triển khai thực hiện chế độ nghỉ mát và hỗ trợ điều trị cho NLĐ đang làm việc tại các công ty con, các đơn vị trực thuộc TKV, ưu tiên cho những NLĐ có thành tích xuất sắc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, NLĐ có sức khỏe yếu.

      NLĐ sẽ được nghỉ và điều dưỡng tại các cơ sở nghỉ dưỡng ở trong nước, khuyến khích các cơ sở điều dưỡng và khách sạn trong nội bộ Tập đoàn, thời gian nghỉ là 07 ngày, trong đó có 01 ngày nghỉ tại gia đình trước khi đi làm. Chi phí cho mỗi NLĐ không thấp hơn 330.000đồng/người/ngày. NLĐ sẽ được hỗ trợ phương tiện và tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trong đợt nghỉ mát, tiền lương trong thời gian đi điều trị sẽ được tính tối thiểu bằng mức lương ghi trong hợp đồng lao động, khuyến khích đơn vị trả lương như đi làm để tăng chế độ đãi ngộ đối với NLĐ.

      Để đảm bảo hiệu quả, chất lượng của chế độ nghỉ mát và hỗ trợ điều trị cho NLĐ, Tập đoàn cũng nêu rõ trách nhiệm của các đơn vị có NLĐ đi nghỉ mát và các cơ sở điều dưỡng, khách sạn trong Tập đoàn. Căn cứ vào chỉ đạo của Tập đoàn, các tổ chức, đơn vị thành viên phải thực hiện đúng trách nhiệm và có kế hoạch cụ thể, thực hiện đúng mục đích của việc triển khai thực hiện chế độ nghỉ mát và điều dưỡng cho NLĐ.

      Tập đoàn luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống cho NLĐ, từ đó nâng cao cải thiện chất lượng và điều kiện làm việc, môi trường công tác, tạo sự hứng khởi, tinh thần hăng hái, dốc toàn bộ sức lực và trí lực cho công việc, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch SXKD năm 2018 và những năm tiếp theo./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây