Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Tập đoàn 2018

Thứ sáu - 06/04/2018 15:27 394 0
Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong Tập đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu. Nhưng không phải tập thể nào cũng đạt toàn diện 100%. Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi Đảng viên, Đảng ủy Tập đoàn xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Đảng ủy Tập đoàn xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 với mục đích: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng và hành động của cán bộ Đảng viên; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, tăng cường đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ cương, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ Đảng viên; Đánh giá đúng ưu điểm, phát hiện kịp thời các vi phạm để có giải pháp hạn chế, xử lý và khắc phục.

      Chương trình kiểm tra được tiến hành trong Quý III năm 2018 giao cho đồng chí Lê Thanh Xuân -  Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn TKV làm trưởng đoàn. Chương trình giám sát tiến hành trong Quý II năm 2018 giao cho đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên HĐTV Tập đoàn làm trưởng đoàn.

      Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đối với các tổ chức Đảng và cá nhân trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng, đối với Đảng viên phải thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức.

      Với tình hình đất nước ngày càng phát triển, ngày càng hoàn thiện bộ máy chính trị, hướng tới chủ nghĩa xã hội nên đòi hỏi cần có sự đóng góp ý thức trách nhiệm của mỗi người Đảng viên. Kiểm tra, giám sát là hình thức cần có ở mỗi tổ chức, nó giúp cho mỗi bộ máy có ý thức trách nhiệm hơn trong việc kiện toàn bộ máy, ngăn ngừa những sai phạm trong việc thực hiện Nghị quyết, chính sách pháp luật, tránh tư tưởng lệch lạc, hướng Đảng viên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây