Quản lý cán bộ kỹ thuật tham gia giảng dạy và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Thứ ba - 17/04/2018 08:12 216 0
Thời gian gần đây, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp có văn bản gửi doanh nghiệp thuộc TKV mời cán bộ kỹ thuật đã được Tập đoàn đào tạo chuẩn hóa có đủ điều kiện thực hiện các nhiệm vụ làm chuyên gia đánh gia kỹ năng nghề. Việc đó ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch sử dụng nhân lực của các đơn vị, tác động tới hoạt động SXKD cũng như công tác đánh giá kỹ năng nghề, quản lý chất lượng lao động của TKV.
Quản lý cán bộ kỹ thuật tham gia giảng dạy và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia
      Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ để thực hiện chiến lược phát triển Vinacomin giai đoạn 2012-2015, tầm nhìn đến 2020, thời gian vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã chủ động đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa đội ngũ giáo viên chính quy, các cán bộ, chuyên gia kỹ thuật đầu ngành...thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, đánh giá kỹ năng nghề cho NLĐ.

      Để đảm bảo lợi ích của TKV, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực công nhân kỹ thuật được tuyển dụng thông qua hoạt động đánh giá kỹ năng nghề, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu:

1. Các đơn vị quan tâm quản lý, sử dụng hợp lý đội ngũ cán bộ được cấp Thẻ đánh giá viên kỹ năng nghề quốc gia đang làm việc tại đơn vị; chỉ bố trí đánh giá viên kỹ năng nghề thuộc đơn vị quản lý tham gia hoạt động đánh giá kỹ năng nghề trong nội bộ TKV; trường hợp tham gia hoạt động đánh giá kỹ năng nghề tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài TKV, đơn vị phải có văn bản báo cáo và chỉ khi có sự đồng ý của Tập đoàn mới được thực hiện.

2. Đối với giáo viên, cán bộ được cấp Thẻ đánh giá viên nghề quốc gia nhưng đã thôi việc hoặc chuyển công tác khác không phù hợp để tham gia đánh giá kỹ năng nghề theo quy định tại mục 1, điều 5, nghị định 31/NĐ-CP ngày 24/3/2015, hoặc vi phạm quy định tại mục 2, điều 5, nghị định 31/NĐ-CP ngày 24/3/2015 thì đơn vị quản lý có trách nhiệm báo cáo ngay về Tập đoàn để có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định của Nhà nước./.

BBT tóm lược

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây