Đảm bảo vật tư cho sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19

Thứ hai - 09/03/2020 07:33 627 0
Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid - 19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài tại Trung Quốc và một số nước khác đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giao thương và cung cấp vật tư hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước nói chung và TKV nói riêng. Để chủ động nguồn cung, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vật tư phục vụ sản xuất của các đơn vị trong TKV trong bối cảnh dịch Covid-19, Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đảm bảo vật tư cho sản xuất.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)

      Theo đó, đối với các đơn vị sử dụng vật tư, Tập đoàn yêu cầu đơn vị tổ chức ra soát tất cả các hợp đồng mua sắm vật tư có xuất xứ từ các quốc gia đang có dịch Covid-19, đặc biệt là các vật tư chiến lược, vật tư thiết yếu, vật tư không sẵn có trên thị trường nội địa, đối chiếu số lượng tồn kho và nhu cầu sử dụng để làm việc với các nhà cung cấp về tiến độ và thời gian giao hàng nhằm đảm bảo kịp thời và đầy đủ vật tư cho sản xuất.

      Song song đó, các đơn vị chủ động tìm kiếm, chuẩn bị các nguồn vật tư thay thế trong trường hợp nguồn cung vật tư từ các quốc gia có dịch bị chậm hoặc gián đoạn do dịch tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, theo hướng tăng cường sử dụng các vật tư trong ngành, vật tư trong nước có chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch Covid-19 và chính sách, biện pháp xử lý tương ứng của các quốc gia có liên quan để đánh giá chi tiết và lập các kịch bản đối phó thích hợp nhằm đảm bảo nguồn cung cấp vật tư đảm bảo phục vụ sản xuất. Đồng thời, các đơn vị bám sát diễn biến thị trường để kiểm soát giá mua sắm vật tư nhằm tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, ảnh hưởng xấu đến giá thành sản xuất.

      Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị, cho đến khi dịch Covid-9 kết thúc, định kỳ ngày 15 và 30 hàng tháng báo cáo nhanh về Tập đoàn về tình hình vật tư phụ tùng dự trữ cho sản xuất có xuất xứ Trung Quốc và/hoặc các quốc gia có dịch Covid-19; các giải pháp của đơn vị để đảm bảo vật tư cho sản xuất, các trường hợp cần có sự hỗ trợ để giải quyết các công việc liên quan.

      Đối với các đơn vị sản xuất vật tư trong ngành, các đơn vị thương mại, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để chuẩn bị nguồn vật tư đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất của các đơn vị TKV. Tích cực tìm hiểu nhu cầu của các đơn vị sử dụng vật tư trong TKV và các khách hàng khác để nghiên cứu sản xuất, chế tạo các vật tư thay thế hàng nhập khẩu với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý để cung cấp cho các đơn vị này./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo P.V - vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây