Lễ phát động Tháng hành động AT-VSLĐ trong TKV năm 2020 sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 6/5/2020

Thứ bảy - 29/02/2020 06:18 706 0
Đó là thông tin tại Kế hoạch số 10/KH-TKV ngày 04/02/2020 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2020.
Phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019 tại Công ty Than Vàng Danh
Phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019 tại Công ty Than Vàng Danh

      Theo đó, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tổ chức Tháng hành động AT - VSLĐ năm 2020 đảm bảo phong phú, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của từng đơn vị và thu hút được sự quan tâm của mọi người lao động, tránh hình thức, lãng phí.

      Với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT - VSLĐ tại nơi làm việc”, Tháng hành động AT - VSLĐ năm nay được tổ chức từ ngày 01/5/2020 đến ngày 31/5/2020; lễ mít tinh phát động Tháng hành động về AT - VSLĐ trong TKV đồng loạt tổ chức vào ca 1 ngày 6/5/2020 tại tất cả các tổng công ty/công ty con, đơn vị trực thuộc. Công ty Than Dương Huy là đơn vị được chọn làm điểm để tổ chức lễ phát động Tháng hành động AT - VSLĐ của Tập đoàn và của tỉnh Quảng Ninh.

      Để tổ chức Tháng hành động về AT - VSLĐ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, từ Tập đoàn đến các đơn vị sẽ thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động AT - VSLĐ phù hợp với quy mô, đặc thù của đơn vị mình. Đồng thời, xây dựng kế hoạch để hướng dẫn các đơn vị thuộc phạm vi mình quản lý thực hiện Tháng hành động AT - VSLĐ năm 2020, triển khai đến người lao động.

      Theo đó, trước Tháng hành động về AT - VSLĐ, từ Tập đoàn đến các đơn vị triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể về AT-VSLĐ-PCCN để phòng ngừa, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về tai nạn, đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN tại nơi làm việc; tăng cường cải thiện điều kiện lao động theo hướng áp dụng các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định, ưu tiên áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng suất và giảm tiêu hao sức lực cho người lao động. Các đơn vị, nhất là đơn vị khai thác than hầm lò, lộ thiên tiếp tục thực hiện công tác rà soát đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT - VSLĐ theo Điều 3, Thông tư số 07/2016/TT-BLĐTBXH, được triển khai tới từng vị trí sản xuất, từng người lao động để chủ động kiểm soát loại trừ các nguy cơ, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; làm tốt công tác vệ sinh môi trường làm việc, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm soát tại các cơ sở sản xuất, các công trường, phân xưởng, nhất là các vị trí có nguy cơ mất an toàn cao, sau các ngày nghỉ, để kịp thời phát hiện, đề ra các giải pháp kịp thời ngăn ngừa tai nạn lao động; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện AT - VSLĐ, chú trọng huấn luyện kỹ năng nhận biết, xử lý nguy cơ mất an toàn cho người lao động, đặc biệt là đối tượng chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về AT - VSLĐ thông qua các hình thức đưa tin, viết bài, treo băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, truyền thanh, bảng tin điện tử tại nơi công cộng, nơi đông người làm việc như văn phòng cơ quan, nhà giao ca, nhà ăn, khu tập thể và các hình thức khác theo điều kiện thực tế của từng đơn vị.

      Trong Tháng hành động, đồng loạt tổ chức lễ mít tinh, phát động hưởng ứng Tháng hành động về AT - VSLĐ tại khai trường các đơn vị vào ca 1 ngày 6/5/2020. Trong ngày mít tinh, tổ chức mít tinh, thao diễn, hội thảo chuyên đề về AT-VSLĐ-PCCN; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; trồng cây xanh tại nơi làm việc, trên khai trường, khu tập thể…

      Sau Tháng hành động, tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện, rút kinh nghiệm; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; lập kế hoạch duy trì, phát huy thành quả đã đạt được và khắc phục các tồn tại, thiếu sót...

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Hải Oanh - vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây