Người dân cần biết ứng dụng nào để phòng, chống dịch COVID-19?

Thứ hai - 13/09/2021 19:55 226 0
Nhiều ứng dụng hạn chế đi lại, khai báo y tế, tránh tiếp xúc... để phòng, chống dịch COVID-19 đã ra đời. Vậy, người dân cần biết ứng dụng sau để bảo vệ bản thân trong thời điểm hiện nay.
Ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19.
Ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19.

      Bluezone

      Phần mềm này cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19. Theo đó, qua phần mềm, chúng ta có thể biết số người cùng sử dụng Bluezone xung quanh cùng lịch sử tiếp xúc của người dùng từ khi sử dụng bluezone. 

      Ngoài ra, hiện nay, Bluezone đã tích hợp ứng dụng khai báo y tế trên phần mềm này.

      NCOVI

      Đây là ứng dụng được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế cho ra mắt vào ngày 09/3/2020 dành cho người dân Việt Nam, cho phép người dân khai báo y tế phòng, chống dịch; cung cấp thông tin, nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly hoặc cần hỗ trợ.

      NCOVI có các chức năng gồm: Cập nhật thông tin yếu tố nguy cơ; Khai báo y tế toàn dân; theo dõi sức khỏe; phản ánh thông tin; tra cứu thông tin dịch bệnh; cảnh báo khu vực có dịch...

      Sổ sức khỏe điện tử

      Sổ sức khỏe điện tử dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Ứng dụng này cho phép người dân đăng ký tiêm vaccine COVID-19 và hỗ trợ theo dõi sức khỏe sau khi tiêm, khai báo y tế, quản lý thông tin sức khỏe của bản thân.

      VNEID

      Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã đưa vào hoạt động ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Người dân sử dụng ứng dụng này trước khi ra khỏi nhà sẽ nhận được mã QR.

      Đây là phần mềm dựa trên hệ thống khai báo di chuyển nội địa, lấy mã QR đã được Bộ Công an triển khai trước đó tại trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/#/.

      Phần mềm này khai thác dữ liệu từ hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu cư trú và có thể sử dụng cho các nền tảng như Ncovi, Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử.

      Trước khi ra đường, công dân đăng nhập ứng dụng, chọn “di chuyển nội địa” để khai báo y tế và lịch trình di chuyển. Khi qua chốt kiểm soát COVID-19, người dân chỉ cần xuất trình mã QR đã được cấp từ ứng dụng này./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Lương Hạnh (laodong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây