Nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng tháng 10 năm 2018

Thứ sáu - 05/10/2018 20:41 591 0
Trong tháng 10/2018 để hoàn thành và thực hiện được các chỉ tiêu SXKD tạo đà cho việc thực hiện nhiệm vụ các tháng còn lại, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều nhiệm vụ cụ thể trong công tác xây dựng Đảng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Theo đó Đảng ủy Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đến cán bộ đảng viên. Thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận, nhất là trong thời điểm hiện nay, kịp thời định hướng, giữ ổn định tư tưởng của cán bộ đảng viên, đảm bảo an ninh trật tự trong đơn vị.

      Tiếp tục duy trì nghiêm túc sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng từ ngày 01 đến ngày 07, thực hiện báo cáo về Văn phòng Đảng ủy Công ty theo đúng quy định. Làm tốt công tác chuẩn bị và chủ động sớm tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong quý IV/2018, đảm bảo chất lượng.

      Các chi bộ xem xét, lựa chọn quần chúng ưu tú để kết nạp đảng đợt 12/11/2018 khẩn trương triển khai thực hiện các bước, hoàn thành gửi hồ sơ về Đảng ủy Công ty trước ngày 25/10/2018. Chi bộ có đảng viên chuyển đảng chính thức đợt 2/9, tổ chức công bố quyết định công nhận của Đảng ủy Công ty tại kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 10/2018.

      Các chi bộ có đảng viên vi phạm khuyết điểm (khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ được giao...) chủ động rà soát, báo cáo Đảng ủy Công ty và thực hiện việc xem xét hình thức kỷ luật đúng quy định, nghiêm minh, kịp thời. Các chi bộ chủ động rà soát và tự tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã xây dựng đăng ký từ đầu năm.

      Chủ động rà soát việc xây dựng kế hoạch thực hiện các nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7 của đảng viên trong chi bộ, những đảng viên có nội dung kế hoạch sao chép giống nhau phải được xây dựng lại, thực hiện nghiêm túc thông báo kết quả giám sát số 235-TB/BTG ngày 20/7/2018 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh. Nội dung này là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua đối với tập thể, cá nhân năm 2018.

      Các chi bộ có đảng viên chấm dứt HĐLĐ, bỏ việc, kịp thời chỉ đạo thực hiện chuyển sinh hoạt đảng hoặc báo cáo Ban tổ chức Đảng ủy Công ty để được hướng dẫn (nếu đảng viên không chuyển sinh hoạt đảng); đối chiếu đảng viên, rà soát việc thực hiện giới thiệu theo quy định 76 của Trung ương đối với đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với ban chi ủy nơi cư trú... chuẩn bị tốt cho công tác kiểm điểm, đánh giá phân loại chất lượng đảng viên năm 2018. Thực hiện nghiêm túc, kịp thời việc thu, nộp đảng phí theo quy định./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây