Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất – TKV tham gia hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018

Thứ sáu - 05/10/2018 11:15 486 0
Ngày 2/10 tại Thành phố Hạ Long, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018. Tới dự Hội thi có đồng chí Vũ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Phạm Hồng Cẩm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Minh Thiều -Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn, các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Than quảng Ninh, các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Đảng ủy Than Quảng Ninh, đại biểu Công đoàn TKV, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN), Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các cơ sở trực thuộc và các báo viên dự thi.
Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất – TKV tham gia hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018
      Tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2018 có 18 Báo cáo viên (BCV) đến từ các cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy TQN là BCV cấp Đảng bộ TQN, BCV cấp cơ sở, là phó, trưởng các Ban Xây dựng Đảng ở các Đảng bộ cơ sở trở lên. Các thí sinh tham dự Hội thi báo cáo viên tham gia 03 phần thi gồm: biên soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Thời gian thuyết trình là 20 phút, trả lời câu hỏi là 5 phút.

      Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất – TKV đã cử đồng chí Nguyễn Lương Bình - Trưởng Ban tuyên giáo Công ty tham gia hội thi.

      Với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” gắn với công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5,6,7 khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; một số nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020; nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ Than Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015-2020.

      Tại Hội thi, các chuyên đề các BCV lựa chọn có 9 nghị quyết: Nghị quyết TW có 5 đồng chí lựa chọn; Nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Ninh có 5 đồng chí lựa chọn và Nghị quyết của Đảng bộ Than Quảng Ninh có 8 đồng chí lựa chọn. Đồng chí Nguyễn Lương Bình đã lựa chọn Nghị quyết số 07 ngày 08/3/2016 về “Phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 – 2030” của Đảng ủy TQN để biên soạn đề cương dự thi.

      Sau thời gian 1 ngày, Hội thi BCV giỏi năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Kết quả từng phần thi được các thành viên Ban giám khảo thẩm định, cân nhắc đánh giá cho điểm một cách khách quan đúng với nội dung phần thi. Kết quả có 02 giải A; 03 giải B; 05 giải C và 08 giải Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải A là các đồng chí: Nguyễn Đức Vịnh - Đảng bộ Công ty Than Uông Bí; Nguyễn Thị Thanh Hương - Đảng bộ Trường Cao đẳng TKV. Đồng chí Nguyễn Lương Bình – Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV đạt giải khuyến khích.
bcv2
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh  trao giải cho các Báo cáo viên.​​​​

      Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, từ cơ sở đến Đảng bộ Than Quảng Ninh. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ BCV từ Đảng ủy Than Quảng Ninh đến các đơn vị cơ sở nhằm  tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ BCV được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và CNVC, người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ BCV các cấp. Đồng thời, phát hiện những BCV có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng, dự nguồn cán bộ tuyên giáo các cấp và lựa chọn các đồng chí xuất sắc nhất tham gia Hội thi BCV giỏi cấp Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây