Đoàn Than Quảng Ninh với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Thứ bảy - 05/09/2020 15:56 706 0
Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian vừa qua, tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực để bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với những những người có công với đất nước.
Đoàn Than Quảng Ninh với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”
      Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh đều chú trọng tổ chức các hoạt động tri ân người có công như: tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tham gia thắp nến tri ân, quét dọn vệ sinh quanh khu vực nghĩa trang, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng - Liệt sỹ tại địa phương.
dt2
Tuổi trẻ Than Mạo Khê dân hương tưởng niệm Thợ mỏ hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than tại Khu di tích miếu Mỏ
dt3
Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với Cách mạng
      Ngày 01/9 vừa qua, Đoàn TN Than Quảng Ninh đã tham gia đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Ninh đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí sửa nhà cho gia đình chính sách tại Phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long. Thường trực Đoàn Than Quảng Ninh đã trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà là 15 triệu đồng cho hộ gia đình bà Phạm thị Vơn, trú tại Tổ 5, khu Trới 5, Phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long. Gia đình bà có 3 nhân khẩu, bà Phạm thị Vơn thuộc diện đối tượng nhiễm chất độc da cam mức độ nặng, chồng bị tai biến và một mẹ già 95 tuổi.
 
dt4

      Tri ân người có công bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh đã và đang góp phần cùng cộng đồng sẻ chia những khó khăn, mất mát, giúp các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng vươn lên trong cuộc sống. Qua đó giúp mỗi bạn trẻ soi rọi lại bản thân, xây dựng lý tưởng cao đẹp, sống có văn hóa, có tình có nghĩa, không ngừng học tập, không ngừng ra sức rèn đức luyện tài, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

NQ (ST)

Nguồn tin: doanthan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây