Gặp mặt vợ thợ lò và phong trào nữ CNVCLĐ 9 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 17/10/2018 12:55 379 0
Sáng nay, ngày 17/10/2018, tại Hội trường khách sạn Heritage Hạ Long, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn đã tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công 9 tháng đầu năm 2018, gặp mặt vợ thợ lò tiêu biểu nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).
Gặp mặt vợ thợ lò và phong trào nữ CNVCLĐ 9 tháng đầu năm 2018
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cùng các đồng chí Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN, Chủ tịch Công đoàn các Công ty, đơn vị trực thuộc TKV cùng 100 đồng chí nữ là vợ Thợ lò tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất tại các đơn vị.

      Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn TKV, Phó Trưởng ban VSTBPN TKV đã có báo cáo tóm tắt, sơ lược những thành tích và kết quả hoạt động của phong trào nữ CNVCLĐ và công tác VSTBPN 9 tháng đầu năm 2018 tại các đơn vị. Đồng chí khẳng định vai trò hạt nhân của tổ chức Công đoàn, vấn đề chăm lo, quan tâm đến đời sống tinh thần cũng như vật chất, các chế độ chính sách với người lao động luôn được tổ chức Công đoàn từ các đơn vị trực thuộc đến Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đặt lên hàng đầu.
img 0172
Đ/c Vũ Thị Hằng chia sẻ, trò chuyện cùng vợ thợ lò tại Hội nghị
       Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tập đoàn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt đối thoại cùng vợ thợ lò nhiều ý nghĩa. Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất - TKV, đại diện cho tổ chức Công đoàn Công ty đã được mời lên tham dự chương trình, cùng trò chuyện, giao lưu với vợ thợ lò...

      Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Làm than như quân đội đánh giặc", luôn khắc ghi câu nói ấy, trải nghiệm từ thực tế ngành than, đồng chí đã chia sẻ, trải lòng cùng Hội nghị, nói lên tiếng lòng của những người thợ lò, nỗi trăn trở của người vợ, người thân nơi hậu phương. Thấu hiểu những mất mát, hy sinh của thợ lò vì sự nghiệp làm than, tổ chức Công đoàn Công ty Than Thống Nhất nói riêng và đội ngũ lãnh đạo Tập đoàn nói chung không chỉ quan tâm đến đội ngũ thợ lò, người lao động mà còn đặc biệt quan tâm đến gia đình, người thân, vợ con thợ lò. Nhiều giải pháp đã được triển khai, thực hiện hiệu quả: từ những bữa cơm tự chọn, sinh hoạt trong khu tập thể khang trang, nước tắm sau khi ra lò, hoạt động văn hóa - thể dục thể thao, truy cập internet, đọc sách tại thư viện, không ngừng cải tiến, áp dụng công nghệ hiện đại thay thế sức lao động thủ công, thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm tái tạo sức lao động sau mỗi ca làm việc, khuyến khích tiền lương, thưởng... các chế độ, chính sách luôn được bảo đảm, việc hỗ trợ xây nhà tình thương, thăm hỏi động viên gia đình, quà các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm.... đều được tổ chức Công đoàn và chuyên môn đặc biệt quan tâm. Từ đó thúc đẩy hơn nữa năng suất lao động, kích cầu, tạo đà cho sản xuất phát triển, giúp người lao động yên tâm công tác, tin tưởng gắn bó với nghề, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD, xây dựng ngành Than ngày một phát triển.
img 0211
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam
      Cũng tại Hội nghị, 09 đồng chí vinh dự được TKV khen thưởng, trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam, trong đó, Công ty Than Thống Nhất vinh dự có 03 đồng chí được vinh danh, nhận Kỷ niệm chương: đ/c Phạm Đức Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đ/c Hoàng Nhật Thắng - Phó GĐ, Trưởng Ban VSTBPN Công ty và đ/c Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty.
4bcb6a866d448d1ad455
Tặng bằng khen cho 30 đơn vị đạt thành tích xuất sắc ​​​​trong
phong trào nữ CNVCLĐ 9 tháng đầu năm 2018
      Phong trào nữ CNVCLĐ 9 tháng đầu năm 2018 đạt được nhiều thành tích, Tập đoàn ghi nhận và tặng bằng khen cho 30 đơn vị xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực nhất cho sự phát triển chung của TKV. Công ty Than Thống Nhất là một trong 30 đơn vị tiêu biểu đó.
a6c6d733dff13faf66e0
Tuyên dương Vợ thợ lò tiêu biểu của TKV
      Đóng góp trong 100 gương mặt nữ là vợ thợ lò tiêu biểu của TKV, Than Thống Nhất vinh dự có 07 đồng chí hậu phương được tuyên dương tại Hội nghị.

      Buổi Hội nghị đã khép lại, nhưng vẫn còn dư âm lắng đọng, những lời chúc, sự tri ân dành cho đội ngũ thợ lò, đặc biệt là những người vợ, những ngọn lửa ấm của gia đình cùng sự quyết tâm bứt phá, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống, tinh thần của những nữ anh hùng, xứng đáng với sự tôn vinh - "Phụ nữ là hoa của đời, là nắng của thơ"!

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây