Công đoàn TKV nghe phản ảnh công tác Quý I năm 2021

Thứ hai - 12/04/2021 08:55 161 0
Trong các ngày từ 02-07/4/2021, tại Hà Nội, Uông Bí, Hạ Long và Cẩm Phả, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức nghe báo cáo phản ảnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Quý I năm 2021. Dự hội nghị có Thường trực, các Ban chuyên đề Công đoàn TKV, Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV chủ trì các hội nghị.
Hội nghị phản ảnh hoạt động tại các đơn vị ngoài Quảng Ninh
Hội nghị phản ảnh hoạt động tại các đơn vị ngoài Quảng Ninh
     Báo cáo tổng hợp, thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2021 các đơn vị trong Tập đoàn diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 bùng phát lần thứ 3, đặc biệt ổ dịch tại Chí Linh, Hải Dương đã ảnh hưởng rất lớn đến các đơn vị, nhất là các đơn vị khu vực Uông Bí - Đông Triều. Trước tình hình đó, Tập đoàn và các đơn vị đã tiếp tục chủ động triển khai nhiệm vụ, phấn đấu thực hiện đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

      Các đơn vị trong toàn Tập đoàn đã quan tâm chăm lo tốt cho người lao động dịp Tết nguyên đán Tân Sửu cũng như số công nhân ở lại đón tết tại đơn vị để đảm bảo công tác phòng chống dịch; phong trào thi đua lao động sản xuất, hoạt động tuyên truyền, VHTT.. được duy trì phù hợp điều kiện dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động công đoàn. Bên cạnh những thuận lợi, các đơn vị còn có những khó khăn ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 là tình hình giá vật tư đầu vào tăng, đặc biệt các đơn vị khối cơ khí; tình hình người lao động xin chấm dứt hợp đồng lao động; một số đơn vị thực hiện tái cơ cấu... phần nào đã ảnh hưởng tới đời sống, việc làm và tư tưởng người lao động.
btg2
Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Quang Hanh phát biểu tại hội nghị phản ảnh các đơn vị vùng Cẩm Phả
      Ý kiến phát biểu của các đơn vị, Thường trực và các Ban Công đoàn TKV đã tập trung phản ảnh, thảo luận những vấn đề khó khăn bất cập trong quá trình triển khai thực hiện SXKD, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, đặc biệt những vấn đề có liên quan tới người lao động; những văn bản đã được Công đoàn TKV triển khai.

      Phát biểu kết luận tại các hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn TKV đã thông tin về tình hình SXKD của Tập đoàn trong Quý I; biểu dương cố gắng nỗ lực của các đơn vị, CNVCLĐ Tập đoàn trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã linh hoạt, phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định đời sống, việc làm cho người lao động, chăm lo tết chu đáo cho người lao động, đặc biệt tổ chức tốt Tết thợ mỏ năm 2021 tại 04 vùng.

      Về những mặt còn hạn chế đồng chí Chủ tịch yêu cầu công đoàn các đơn vị cần tiếp tục cùng cơ quan chuyên môn quan tâm công tác an toàn, quản lý ranh giới mỏ, chất lượng hoạt động công đoàn trực thuộc...
btg3
Hội nghị phản ảnh công tác các đơn vị vùng Hạ Long
      Triển khai nhiệm vụ thời gian tới Chủ tịch Công đoàn TKV đề nghị công đoàn các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung: Tham gia thực hiện, giám sát các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động; ăn công nghiệp, ăn ca và các chế độ đặc thù; việc thay đổi các danh mục, ngành nghề; tham gia thực hiện các chỉ tiêu SXKD, đặc biệt các nội dung công đoàn tham gia như công trình công đoàn, an toàn lao động; xây dựng, triển khai các hoạt động chuyên đề kịp thời, cụ thể theo chủ đề năm là tiết kiệm, sáng tạo; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tham gia tổ chức thực hiện các hoạt động lớn trong Tháng Công nhân; chuẩn bị hội nghị người lao động Tập đoàn; quan tâm đến việc nắm bắt tư tưởng người lao động...

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV (congdoantkv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây