Phối hợp nâng cao hiệu quả công tác cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân

Thứ sáu - 02/04/2021 20:18 88 0
Thực hiện công văn số 280-CV/TU ngày 26/03/2021 của BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc nâng cao hiệu quả công tác cấp, quản lý thẻ CCCD trên địa bàn tỉnh, Đảng ủy TQN đã có công văn chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Công văn yêu cầu:
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
1. Các chi, đảng ủy cơ sở trực thuộc phải nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng của dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD; xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động về Dự án cũng như tác dụng của CCCD có gắn chip điện tử, trong đó phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện và vận động gia đình, người dân, hàng xóm, tổ dân, khu phố,... làm thủ tục cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử, góp phần cùng các cơ quan chức năng phấn đấu đến ngày 10/05/2021 hoàn thành cấp 958.409 CCCD có gắn chip điện tử cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

2. Các đơn vị bố trí, sắp xếp, chuẩn bị địa điểm cấp CCCD khi có yêu cầu của lực lượng Công an; tạo điều kiện về thời gian, phương tiện cho cán bộ, CNVC, người lao động đi làm CCCD.

3. Các chi, đảng bộ cơ sở chỉ đạo cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động và các tổ chức đoàn thể quần chúng tại đơn vị phối hợp với lực lượng Công an tuyên truyền, hướng dẫn việc kê khai thông tin tại nhà; sắp xếp, bố trí, chuẩn bị các điều kiện phục vụ cấp CCCD, hướng dẫn việc thực hiện các quy trình, đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao động tại các điểm cấp CCCD,...

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây