Chấn chỉnh việc xem xét, kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ 3

Thứ năm - 17/12/2020 12:07 854 0
Qua theo dõi việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với đảng viên vi phạm sinh con thứ 3 ở các chi bộ trực thuộc cho thấy nhiều đơn vị đã thực hiện nghiêm túc quy định Trung ương. Tuy nhiên, ở một số chi bộ có đảng viên sinh con thứ 3 nhưng không báo cáo hoặc chưa báo cáo kịp thời với chi bộ trực tiếp quản lý; có chi bộ chưa thực hiện nghiêm việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ 3.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV yêu cầu các chi bộ trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:

1. Các chi bộ thực hiện nghiêm Khoản 1, Điều 27, Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW ngày 22/3/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Trong đó cần lưu ý đối với trường hợp sinh con thứ 3 do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm họng đến sức khỏe của người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện hoặc tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật; ngoài trường hợp trên đều phải xem xét, kỷ luật bằng hình thức khiển trách.
 
2. UBKT Đảng ủy Công ty hướng dẫn các chi bộ trực thuộc khi xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ 3, thứ 4,... thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo Quyết định số 1201-QĐ/ĐU ngày 26/4/2018 của Đảng ủy Than Quảng Ninh. Trường hợp đảng viên sinh con thứ 3 mà không xem xét, xử lý kỷ luật thì phải đảm bảo các thủ tục như: xác nhận của bệnh viện, đảng viên báo cáo bằng văn bản với chi bộ ngay sau khi có xác nhận của bệnh viện, chi bộ thông báo trước kỳ sinh hoạt gần nhất và báo cáo cấp ủy biết; tất cả các thủ tục này được lưu hồ sơ như hồ sơ kỷ luật./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây