100% Chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh và chương trình kiểm tra, giám sát cấp ủy năm 2018

Thứ ba - 30/01/2018 09:50 1.600 0

 Than Thống Nhất  Thực hiện Hướng dẫn số 19 - HD/ĐU ngày 09 tháng 01 năm 2018 của Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV về việc hướng dẫn các chi bộ thực hiện việc đăng ký xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh và chương trình kiểm tra giám sát cấp ủy năm 2018. 100 % Chi bộ đã quán triệt đầy đủ những nội dung về “Tiêu chuẩn xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh” đến toàn thể cán bộ, đảng viên của đơn vị và đã có văn bản đăng ký xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh và chương trình kiểm tra, giám sát cấp ủy năm 2018 gửi về Đảng ủy Công ty theo đúng thời gian quy định.

Khen thưởng các chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2017
Khen thưởng các chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2017
      Theo đó, các Chi bộ đã đăng ký Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh và nội dung của chương trình kiểm tra, giám sát cấp ủy năm 2018 của đơn vị với các nội dung như sau:

      1. Đăng ký xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh:
      Các Chi bộ thực hiện các yêu cầu chung như: Lãnh đạo kiểm tra và tổ chức hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch SXKD tháng, quý, năm. Tổ chức chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với CNVC, thực hiện các chính sách xã hội, ổn định tư tưởng trong cán bộ đảng viên, CNVC, bảo vệ tài sản, đảm bảo trật tự an ninh chính trị an toàn trong sản xuất. Lãnh đạo quán triệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, pháp luật của Nhà nước tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện cần thiết để cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt, nguyên tắc sinh hoạt chi ủy, chi bộ đảm bảo có nội dung sinh hoạt thiết thực, nâng chất lượng tổ chức sinh hoạt, đảm bảo được tính lãnh đạo, giáo dục chiến đấu, thực hiện đúng đắn nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt. Mọi cán bộ, đảng viên nói và làm theo nghị quyết. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số: 05-CT/TW với chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo công văn số: 57-CV/ĐU ngày 10/3/2016. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong diện quy hoạch theo các giai đoạn. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác phân công nhiệm vụ giám sát hàng năm cho đảng viên trong chi bộ theo hướng dẫn số: 16-HD/ĐU ngày 04/9/2017.

      Đối với các chi bộ sản xuất và phục vụ sản xuất ngoài việc thực hiện các yêu cầu chung còn phải  thực hiện lãnh đạo hoàn thành kế hoạch được giao, đạt được năng suất lao động, hạ được giá thành sản phẩm tiết kiệm chi phí. Quản lý an toàn máy móc thiết bị, vật tư tài sản Công ty giao. Lãnh đạo tổ chức phát huy hiệu quả lực lượng lao động trong đơn vị, đảm bảo người lao động có đủ việc làm, thực hiện được định mức, đảm bảo thu nhập ổn định, đời sống có bước tăng trưởng. Lãnh đạo và kiểm tra việc thực hiện hiệu quả cơ chế quản lý, sử dụng lao động, phân phối tiền lương, tiền thưởng. Đảm bảo công bằng công khai dân chủ đến người lao động. Quan tâm động viên kịp thời về vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách, đối với CNVC có hoàn cảnh khó khăn tìm biện pháp lãnh đạo giải quyết những khó khăn của CNVC thuộc phạm vi trách nhiệm của đơn vị. Lãnh đạo thực hiện kiểm tra ngăn chặn TNLĐ, sự cố thiết bị, giữ gìn trật tự an toàn vệ sinh công nghiệp khu vực đơn vị quản lý, ngăn chặn được các hiện tượng vi phạm pháp luật, quy chế quản lý, xử lý nghiêm túc, kịp thời các vụ việc vi phạm thuộc trách nhiệm của đơn vị. Thực hiện tốt quản lý cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện để cán bộ đảng viên phát huy được ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm, không hẹp hòi thành kiến, chuẩn bị được đội ngũ cán bộ nguồn, phát triển được đảng viên mới đảm bảo tiêu chuẩn.

      Đối với Chi bộ, Phòng Ban cơ quan tham mưu: Lãnh đạo thực hiện động viên được đảng viên, cán bộ nhân viên đề xuất tham mưu những ý kiến đúng đắn, sáng tạo vận dụng chính sách của Đảng, quyết định của Nhà nước, quy chế quản lý của cấp trên trong việc đề ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, các quyết định, quy chế quản lý của Giám đốc, Nghị quyết của các tổ chức quần chúng. Bảo đảm sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ. Lãnh đạo động viên cán bộ, đảng viên, CNVC hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý lĩnh vực mình phụ trách. Lãnh đạo tổ chức phát huy được trí tuệ và năng lực của đội ngũ cán bộ đảng viên, CNVC nâng cao ý thức tự giác làm việc, hiệu suất công tác, lãnh đạo và kiểm tra việc thực hiện các quy chế quản lý sử dụng lao động, phân phối tiền lương, tiền thưởng đảm bảo công bằng, công khai ở đơn vị. Lãnh đạo kiểm tra bảo vệ an toàn cơ sở vật chất, tài sản được trang bị, bảo vệ hồ sơ chứng từ, tài liệu và chấp hành nội quy quản lý cơ quan. Lãnh đạo phát huy vai trò của bộ máy quản lý, các đoàn thể quần chúng và vai trò làm chủ của quần chúng, phát huy được vai trò chủ động sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo. BCH các đoàn thể bảo đảm thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức. Thực hiện tốt trách nhiệm quản lý các bộ đảng viên trong chi bộ.

      2. Đăng ký chương trình kiểm tra, giám sát cấp ủy:
      Các chi bộ đã đăng ký chương trình kiểm tra giám sát cán bộ, đảng viên của đơn vị mình phụ trách. Về công tác kiểm tra: kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên theo quy định tại Điều 2 Điều lệ Đảng. Kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được phân công. Kiểm tra việc xây dựng chương trình, kế hoạch trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao... Về công tác giám sát: thực hiện theo nội dung Quy định số: 86-QĐ/ TW, ngày 01/6/2017 của BCH Trung ương về “Quy định giám sát trong Đảng”. Giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ đảng viên. Giám sát đảng viên sinh hoạt nơi cư trú theo quy định số: 76-QĐ/TW, ngày 15-6-2000 của Bộ Chính trị./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây