Triển khai Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2023

Thứ bảy - 01/04/2023 17:08 604 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty thông báo và hướng dẫn các Đơn vị tổ chức triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2023 với nội dung như sau:
Lãnh đạo Công ty trao quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ngọc Quý (ST)
Lãnh đạo Công ty trao quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ngọc Quý (ST)
      Đối tượng và điều kiện hỗ trợ

      Người lao động (NLĐ) có thời gian làm việc tại các Đơn vị trong Công ty Than Thống Nhất - TKV từ 5 năm trở lên; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bị suy giảm khả năng lao động do TNLĐ dưới 81%, bệnh nghề nghiệp từ 31% trở lên; thu nhập thấp đang phải ở nhà tạm, nhà xuống cấp hoặc do thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng nặng nhà ở hoặc đã có đất ở hợp pháp nhưng chưa có điều kiện xây nhà;

      NLĐ tích cực trong lao động sản xuất, đảm bảo ngày công lao động, không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên; thực hiện xây nhà hoặc sửa chữa nhà ở trong năm 2023.

      Các nhà xây mới là loại nhà cấp IV có diện tích sử dụng dưới 80m2 (đối với nhà mái bê tông) và <100m2 (đối với nhà lợp mái tôn) và tổng dự toán nhà xây mới <500 triệu đồng.

      Phương thức hỗ trợ

      Căn cứ kết quả khảo sát, thẩm định thực tế của Ban quản lý Quỹ xã hội Công đoàn TKV tại gia đình NLĐ được xét hỗ trợ (Công đoàn TKV chỉ khảo sát, thẩm định khi gia đình người lao động xây dựng mới nhà ở đã hoàn thành xong phần thô; đối với nhà sửa chữa hoàn thành theo cam kết).

      Mức hỗ trợ tối đa bằng tiền mặt như sau: Hỗ trợ xây dựng nhà mới: 80.000.000đồng/nhà; Hỗ trợ sửa chữa lại nhà: 20.000.000đồng/nhà.

      Thời gian khảo sát, nhận hồ sơ

      Công đoàn Công ty nhận hồ sơ của NLĐ có đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà vào hai đợt trong năm 2023: Đợt I: Trước ngày 15/4/2023; Đợt II: Trước ngày 11/8/2023.

      Hồ sơ bao gồm: Đơn xin hỗ trợ và cam kết của hộ gia đình NLĐ, có xác nhận của BCH Công đoàn bộ phận và BCH Công đoàn Công ty (nêu cụ thể hoàn cảnh và khó khăn của gia đình); 01 Ảnh chụp tình trạng nhà/đất hiện tại, có công nhân đề nghị hỗ trợ ở trong ảnh và 01 ảnh đoàn đến khảo sát thực tế (kích thước 10cm x 15cm). in đen trắng trong giấy A4 và ghi cụ thể tên công nhân, đơn vị, hình thức xây/sửa và gửi file ảnh qua địa chỉ mail: thanhhaicp2011@gmail.com; Dự Toán kinh phí xây dựng/sửa chữa nhà; Bản vẽ phác hoạ nhà xây mới/sửa chữa. (Vẽ trong tờ Giấy A4 thể hiện mỗi một mặt cắt/01 tờ giấy, có đầy đủ kích thước chi tiết); Biên bản họp xét duyệt của BCH Công đoàn bộ phận; Văn bản đề nghị của BCH Công đoàn bộ phận; Danh sách trích ngang của hộ gia đình NLĐ; Bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ hoặc chứng nhận của chính quyền địa phương là đất được cho, tặng, đất không có tranh chấp về chủ quyền ); Bản phô tô Hộ khẩu (nếu có), CMTND hoặc CCCD của Công nhân và vợ, chồng.

      Tổ chức thực hiện

      Công đoàn các bộ phận chủ động phối hợp với Chuyên môn, các tổ chức đoàn thể triển khai tuyên truyền, phổ biến tới tất cả NLĐ của đơn vị mình hiểu rõ được Chương trình, đối tượng, điều kiện được hỗ trợ, thời gian triển khai thực hiện; Tổ chức khảo sát, thẩm định trực tiếp tại gia đình NLĐ khi NLĐ có nguyện vọng đề nghị được hỗ trợ xây, sửa nhà; hướng dẫn NLĐ mình viết đơn, viết cam kết và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu, gửi về Công đoàn Công ty theo đúng thời gian quy định.

      Công đoàn Công ty tập hợp hồ sơ; thành lập Đoàn đi thẩm định trực tiếp tại gia đình NLĐ; hoàn thiện hồ sơ thủ tục và đề nghị Ban quản lý Quỹ xã hội - Mái ấm Công đoàn TKV xét duyệt, quyết định hỗ trợ theo quy định của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

      Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của CNVCLĐ trong ngành Than - Khoáng sản Việt Nam và công đoàn các cấp. Công đoàn Công ty đề nghị các Công đoàn bộ phận tổ chức triển khai đạt kết quả.

      Công văn chi tiết kèm theo số: 81/TB-CĐTTN ngày 30/3/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây