Tổ chức cho CNCB trong Công ty Than Thống Nhất - TKV đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị năm 2023

Thứ tư - 15/03/2023 09:55 400 0
Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần cho CNCB trong Công ty, tạo sự gắn kết yên tâm công tác, tin tưởng vào sự quan tâm, chăm sóc của Công ty cũng như Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đối với người lao động. Phục hồi, hỗ trợ điều trị nhằm tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động hợp lý, giải tỏa tâm lý, chăm lo sức khỏe cho CNCB trong Công ty để duy trì một lực lượng lao động luôn khỏe mạnh, đủ năng lực hoàn thành mọi nhiệm vụ, kế hoạch phối hợp kinh doanh với Tập đoàn và kế hoạch Công ty đề ra.
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Công ty xây dựng kế hoạch nghỉ dưỡng cho CNCB năm 2023 như sau:

      Đối tượng được đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị

      Toàn thể CNCB đang làm việc tại Công ty đều có thể được đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị nâng cao sức khỏe. Ưu tiên người lao động có thành tích xuất sắc trong sản xuất; gắn bó lâu dài với Công ty; Người lao động làm việc trực tiếp trong hầm lò; người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc độc hại, người lao động yếu sức khỏe. Tất cả các CNCB được lựa chọn đi nghỉ đều đã được tiêm phòng Vắc-xin phòng Covid đầy đủ cả mũi tăng cường.

      Thời gian, địa điểm và phân bổ số lượng người đi nghỉ

      Tổng thời gian nghỉ mát và hỗ trợ điều trị là 07 ngày, trong đó 04 ngày nghỉ tại nơi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị, 03 ngày nghỉ mát và hỗ trợ điều trị tại gia đình. Thời gian đi nghi: Từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2023.

      Kế hoạch chỉ tiêu nghỉ mát và hỗ trợ điều trị của Công ty năm 2023 là: 325 người được phân bổ đi nghỉ làm các đợt như sau: Khách sạn mỏ Việt Bắc - Công ty Than Núi Hồng - Chi nhánh Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc - TKV: 35 người; Khách sạn Sao Biển - Công ty Than Hà Lầm - TKV - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam: 30 người; Trung tâm Điều dưỡng Ngành Than - VVMI - Chi nhánh Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV - CTCP (Sầm Sơn - Thanh Hóa): 150 người (Chia làm 04 đợt; đợt 1: 38 người; đợt 2: 38 người; đợt 3: 37 người; đợt 4: 37 người); Trung tâm Điều trị bệnh nghề và Phục hồi chức năng - VIMICO (cơ sở 1 Sa Pa - Lào Cai): 110 người (Chia làm 03 đợt; đợt 1: 37 người; đợt 2: 37 người; đợt 3: 36 người).

      Kinh phí (mức và các khoản chi cho người lao động)

      Chi phí cho một ngày nghỉ mát và hỗ trợ điều trị: 632.100đ/người/ngày. Trong đó: Tiền ăn là 460.700đ/người/ngày; Chi phí phòng nghỉ: 171.400đ/người/ngày. Mức chi trên chỉ áp dụng cho các ngày nghỉ tại cơ sở nghỉ mát, hỗ trợ điều trị (04 ngày). Mức chi trên chưa bao gồm thuế VAT; Hỗ trợ tiền tham quan với mức 500 000đ/người/đợt; Hỗ trợ thêm cho trưởng của mỗi đoàn với mức 500.000đ/người.

      Các khoản chi phí nghỉ mát và hỗ trợ điều trị được hạch toán vào chi phí sản xuất trong năm 2023. Thanh toán trả lương và các khoản phụ cấp của CNCB trong thời gian đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị theo các quy định hiện hành của Công ty.

      Đối với các đơn vị có CNCB được phân bổ đi nghỉ: Sau khi có thông báo phân bổ chi tiêu đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị của Công ty, các Đơn vị họp, bình bầu, lập danh sách CNCB đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị theo Quy định số: 1472/QĐ-VTNC, ngày 07 tháng 03 năm 2023 giữa Giám đốc và Công đoàn Công ty, nộp về Phòng Tổ chức lao động để kiểm tra, tổng hợp và ra quyết định trình Ban lãnh đạo Công ty ký duyệt.

      Phòng TCLĐ: Tổng hợp danh sách CNCB, ký duyệt Giám đốc Công ty quyết định cho đoàn đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị. Xin xe đưa, đón đoàn đi và về; Theo dõi chấm công cho CNCB đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị.

      Phòng Kế hoạch: chủ động triển khai, hoàn thiện các thủ tục ký Hợp đồng với các Đơn vị để tổ chức nghỉ dưỡng cho CNCB trong Công ty và thanh lý Hợp đồng khi các đoàn CNCB nghỉ dưỡng xong; Hợp đồng thuê xe để đưa, đón các đoàn đi nghỉ mát, hỗ trợ điều trị theo các Hợp đồng nghỉ dưỡng đã ký.

      Phòng Kế toán: Căn cứ Hợp đồng, làm thủ tục thanh toán cho Đơn vị tổ chức nghỉ dưỡng mà Công ty đã Hợp đồng và quyết toán với Tập đoàn.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 1539/KH-VTNC-TCLĐ ngày 09/3/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây