Công ty Than Thống Nhất - TKV chỉ thị tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ

Thứ tư - 20/01/2021 10:38 351 0
Ngày 18/01/2021, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành chỉ thị số 305/CT-VTNC yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ nâng cao ý thức kỷ luật trong CBCNV nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đặc biệt là đảm bảo công tác phòng cháy, nổ trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó, Giám đốc Công ty yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, các Đội PCCC và CNCH cùng toàn thể CBCNV trong toàn Công ty thực hiện tốt các mặt công tác phòng cháy và chữa cháy theo các nội dung như sau:

      1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCNV nội dung Luật PCCC, các Nghị định của Chính phủ về công tác PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn an toàn về phòng cháy, chống cháy nổ; tập trung tuyên truyền phòng ngừa sự cố cháy, nổ do sử dụng điện, khí ga, xăng dầu, vật liệu nổ công nghiệp, nguy cơ cháy nổ do hàn xì, đốt lửa sưởi ấm.... Mục tiêu chính là sẵn sàng chữa cháy với phương châm “Bốn tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

      2. Kiểm tra, bổ sung nội quy, quy định phương án chữa cháy tại các vị trí cho phù họp với điều kiện sản xuất của từng đơn vị để CBCNV dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy.

      3. Tăng cường chế độ tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động, tự kiểm tra phòng chống cháy nổ tại đơn vị. Tổ chức phát quang, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, sắp xếp kho tàng khoa học, gọn gàng ngăn nắp, dễ lấy... đảm bảo đúng quy định về an toàn PCCC, nâng cao tinh thần cảnh giác, tự giác trong việc thực hiện các quy định về đảm bào an toàn phòng cháy và chữa cháy, kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn về cháy để xử lý và ngăn ngừa.

      Chủ động bố trí các bộ phận thường trực bảo vệ, gác vị trí, mục tiêu nhất là về ban đêm, ngoài giờ làm việc, các ngày nghỉ, lễ tết, sẵn sàng chủ động phối hợp với các đơn vị bạn khi có tình huống xảy ra.

      4. Thường xuyên kiểm tra các hệ thống báo cháy, chữa cháy, nguồn nước dự phòng, dụng cụ phương tiện chữa cháy được giao quản lý để sử dụng được ngay khi có tình huống xảy ra.

      Căn cứ nội dung chỉ thị, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây