Công ty Than Thống Nhất – TKV chỉ thị đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Thứ tư - 16/01/2019 12:09 282 0
Với mục tiêu “AN TOÀN – ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN” của Công ty và để đảm bảo an toàn cho sản xuất của năm 2019, ngày 16 tháng 01 năm 2019, Giám đốc Công ty đã có chỉ thị số 497/CT-VTNC về việc đảm bảo công tác KTCB-ATVSLĐ yêu cầu các đơn vị thực hiện triển khai nghiêm túc một số việc về công tác ATVSLĐ nhằm hạn chế, giảm thiểu tai nạn lao động, sự cố; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện kiểm tra, giám sát tại các đơn vị trong toàn Công ty.
Đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc báo cáo công tác An toàn tại Hội nghị tổng kết công tác AT - VSLĐ năm 2018 và triển khai thực hiện những giải pháp đảm bảo an toàn lao động trong năm 2019 - Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
Đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc báo cáo công tác An toàn tại Hội nghị tổng kết công tác AT - VSLĐ năm 2018 và triển khai thực hiện những giải pháp đảm bảo an toàn lao động trong năm 2019 - Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó Giám đốc yêu cầu các đơn vị thực hiện triển khai nghiêm túc một số việc về công tác ATVSLĐ cụ thể như sau:

      Đối với các Phân xưởng

      Phổ biến và nghiêm túc rút kinh nghiệm cho toàn thể CBCN trong Phân xưởng đối với từng vụ TNLĐ xảy ra trong Tập đoàn khi có thông báo, qua đó liên hệ với đặc thù công việc của Phân xưởng để có biện pháp phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót không để xảy ra các vụ tai nạn có tính chất lặp lại.

      Thực hiện nghiêm túc công tác tự kiểm tra của đơn vị, đặc biệt quan tâm dành thời gian cho việc kiểm tra tại hiện trường sản xuất của cán bộ chỉ huy từ Quản đốc, Phó Quản đốc, Lò trưởng đến Tổ trưởng và cả người lao động trước và trong quá trình làm việc để phát hiện những tồn tại, sai phạm từ đó kịp thời khắc phục xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

      Yêu cầu CBCN thực hiện nghiêm túc nội quy lao động, các quy trình, quy định an toàn đặc biệt là đối với các lĩnh vực như: Quản lý, bảo quản và sử dụng VLNCN; quản lý khí mỏ; quản lý, vận hành và sửa chữa thiết bị cơ điện vận tải... tăng cường kiểm tra việc thực hiện kỹ thuật cơ bản, bổ sung đầy đủ các biện pháp thi công tại các vị trí xung yếu, đảm bảo đúng hộ chiếu kỹ thuật, kiên quyết không để người lao động làm việc trong điều kiện mất an toàn.

      Công tác huấn luyện an toàn, tuyên truyền, giáo dục cho người lao động phải được thực hiện thường xuyên, thiết thực, gắn liền với thực tế sản xuất của Công ty, Phân xưởng từ đó nâng cao được nhận thức và ý thức tự giác của người lao động về công tác phòng ngừa sự cố, dự báo được nguy cơ và rủi ro để bảo vệ và phòng tránh tai nạn lao động cho bản thân. Thường xuyên cập nhật và phố biến cho người lao động trong đơn vị các Quy định, Chỉ thị, Lệnh chỉ… của Tập đoàn, Công ty ban hành để người lao động kịp thời nắm được và thực hiện đảm bảo hiệu quả.

      Đối với các Phòng chức năng

      Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình phải chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo điều hành việc thực hiện của các Phân xưởng. Tiếp tục rà soát, bổ sung thiết kế kỹ thuật, biện pháp thi công với đầy đủ các biện pháp an toàn, chi tiết, cụ thể và phù hợp với điều kiện thực tế thi công của từng đơn vị. Thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu sản phẩm của các Phân xưởng theo quy định Công ty đã ban hành.

      Tăng cường công tác kiểm tra chuyên đề, kiểm tra đột xuất vào ca 2, ca 3 tại các vị trí hiện trường sản xuất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy trình KTAT của CBCN. Vị trí nào không đảm bảo điều kiện làm việc, không đảm bảo KTCB-VSLĐ hoặc không thực hiện theo đúng Lệnh sản xuất, quy trình của Công ty ban hành phải kiên quyết dừng sản xuất đế khắc phục xong mới được thi công.

      Đồng chí Giám đốc Công ty yêu cầu các Đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, Thủ trưởng các Đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty về việc triển khai thực hiện Chỉ thị./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây