Chủ động thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Thứ tư - 14/08/2019 08:30 1.076 0
Trong thời gian vừa qua, các đơn vị TKV đã quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH tại cơ sở, từng bước góp phần bảo đảm an toàn trong SXKD.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)
      Tuy nhiên, qua kiểm tra an toàn PCCC của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an tại các đơn vị thuộc Tập đoàn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH.

      Để tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam yêu cầu các công ty, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện:

      Thông báo kết quả kiểm tra của C07 (Công văn số 2144/PCCC&CNCH-P3 của C07-Bộ Công an “V/v Thông báo kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy”) đến toàn thể đơn vị, nhằm rà soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở, để đối chiếu với tình hình thực trạng của đơn vị, khắc phục triệt để các tồn tại (nếu có).

      Chủ động tổ chức kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC, cứu nạn, cứu hộ; kịp thời phát hiện, khắc phục các tồn tại, thiếu sót để luôn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC và khả năng hoạt động của các phương tiện PCCC tại chỗ; xử lý, đề xuất xử lý các tổ chức, cá nhân có các vi phạm về PCCC.
 
pc2

      Đối với các đơn vị có cơ sở đã được C07 kiểm tra, nghiêm túc khắc phục triệt để những tồn tại đã được phát hiện và các kiến nghị cụ thể đã được ghi trong biên bản kiểm tra của từng cơ sở, đồng thời chủ động kiểm tra các cơ sở còn lại để khắc phục những tồn tại tương tự.

      Tổng Giám đốc giao cho Ban Bảo vệ chủ trì cùng các ban và đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, đánh giá việc tổ chức thực hiện của các đơn vị và tổng hợp báo cáo Tổng Giám đốc theo quy định.

      Văn bản chi tiết số: 4071/TKV-BV ngày 12/8/2019./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây