Chấn chỉnh công tác KTCB - ATVSLĐ

Thứ sáu - 08/06/2018 05:23 182 0
Nhằm làm tốt hơn nữa công tác an toàn bảo hộ lao động tại các đơn vị, mới đây Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành chỉ thị số: 4457/CT-VTNC về việc “Chấn chỉnh công tác KTCB-ATVSLĐ” yêu cầu các đơn vị trong toàn Công ty phải rút kinh nghiệm tổ chức sản xuất, chỉ đạo, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật cơ bản và AT-VSLĐ trong sản xuất, nghiêm túc chấn chỉnh lại công tác an toàn bảo hộ lao động.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Theo đó, Công ty Than Thống Nhất - TKV chỉ đạo các các Phân xưởng cần chấn chỉnh thực hiện một số vấn đề về công tác KTCB, AT-VSLĐ; cơ điện; công tác quản lý sử dụng VLNCN và hộ chiếu KNM trong đó yêu cầu các đơn vị cần tuân thủ tuyệt đối các biên bản, lệnh chỉ, quy định, quy trình trong công việc; nghiêm cấm việc các đơn vị để đá tràn gương tại các gương lò, để rỗng, tụt nóc; các vị trí dừng xén phải cược gương củng cố chắc chắn đảm bảo an toàn; Các Phân xưởng phải tự tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh CBCN thực hiện nghiêm túc quy định về quản lý, vận chuyển, sử dụng VLNCN và hộ chiếu KNM; Mặt khác, các Phòng Ban chức năng như phòng CV, KCM, TG, AT, ĐKSX căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, chủ động tổ chức kiểm tra, giám sát, điều hành chỉ đạo việc thực hiện của các Phân xưởng nghiêm túc. Vị trí nào không thực hiện theo Lệnh sản xuất, không đảm bảo KTCB, AT-VSLĐ khi đi kiểm tra phát hiện phải xử lý ngay, nếu cần thiết là dừng sản xuất để khắc phục xong mới làm và xử lý nghiêm CBCN vi phạm.

      Có thể thấy, hiện nay Công ty đã và đang ngày càng khai thác xuống sâu, chứa đựng nhiều nguy cơ về khí nổ, bục nước, áp lực mỏ hơn trước đây nên việc bảo đảm an toàn trong sản xuất hiện là nhiệm vụ quan trọng được Công ty đặt lên hàng đầu. Nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác AT-BHLĐ đã được Công ty triển khai như tập trung tuyên truyền bằng hệ thống loa trên mặt bằng và trong hầm lò, trên các bảng điện tử, bằng các hình ảnh trực quan; tuyên truyền cách phòng tránh cháy nổ khí mỏ, bục nước, sập đổ lò, các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn, sự cố... Các biện pháp kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động được Công ty thực hiện nghiêm ngặt. Cùng với đó, Công ty tập trung tăng cường công tác kiểm tra nhằm chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại trong công tác AT-VSLĐ.

     Văn bản chi tiết số: 4457/CT-VTNC ngày 25 tháng 5  năm 2018./.

Vũ Thủy

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây