TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2022

Thứ năm - 12/01/2023 18:58 216 0
Sáng 11/1 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoảng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
      Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Quyền chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy, về phía Tập đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Thành viên, phụ trách HĐTV Tập đoàn, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn.
j2
Các đại biểu về dự hội nghị

      Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cho biết, năm 2022 khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc với tập thể CBNV và người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đó là một năm Tập đoàn phải đối mặt với vô vàn khó khăn bất thường. Nhưng cũng là năm ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh kỷ lục, phi thường của Tập đoàn.

      Dù phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong lịch sử, nhưng toàn Tập đoàn vẫn luôn đoàn kết, vững vàng vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD. Năm 2022, TKV được Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá là một trong hai Tập đoàn kinh tế Nhà nước dẫn đầu về tăng trưởng và sản xuất kinh doanh hiệu quả: Doanh thu đạt 168,5 ngàn tỷ đồng, tương đương gần 7 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay. Sản xuất than sạch cũng tăng thêm 3,3 triệu tấn so với kế hoạch đầu năm đề ra. TKV đã cung cấp đủ và kịp thời than cho phục hồi kinh tế sau Covid, nhất là than cho sản xuất điện và phân bón. Tập đoàn còn hỗ trợ đối tác, khách hàng thể hiện tốt vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, góp phần kiềm chế lạm phát thông qua việc giữ ổn định giá bán than sản xuất trong nước trong khi giá than thế giới đang ở mức rất cao; Nộp ngân sách Nhà nước 21.000 tỷ đồng, tăng 3.450 tỷ đồng; Lợi nhuận 8.100 tỷ đồng, tăng 2,7 lần, tương đương tăng gần 5.000 tỷ đồng so với kế hoạch.

      Kết quả SXKD kỷ lục vượt bậc mà Tập đoàn đạt được trong năm 2022 là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị Tập đoàn, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các Bộ, Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; sự chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị và sự nỗ lực của người lao động toàn Tập đoàn.

j3

 

j4
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại hội nghị

      Phát biểu chúc mừng kết quả đạt được trong năm 2022 của Tập đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đề nghị bước sang năm 2023, Tập đoàn tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt - bài bản - khoa học các chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, UBQLV NN tại doanh nghiệp và các Bộ, ngành, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp trên, sự tạo điều kiện của cấp ủy và chính quyền các địa phương. Cụ thể hoá các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ của Tập đoàn, từng đơn vị thành các chương trình, nhiệm vụ công tác đồng bộ; tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện dứt điểm, hiệu quả, tổng kết rút kinh nghiệm kịp thời; Phát huy dân chủ, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của đội ngũ công nhân mỏ; sự đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong Tập đoàn; nâng cao được tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các đơn vị trong sản xuất kinh doanh.

j5
Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại hội nghị
j6
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy phát biểu tại hội nghị

      Phát biểu kết luận hội nghị, Thành viên Phụ trách HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, phát huy những kết quả đã đạt được, để thực hiện thắng lợi mục tiêu “An toàn - Phát triển - Hiệu quả” năm 2023, toàn thể cán bộ, người lao động TKV sẽ bám sát thực hiện Nghị quyết số 73 - NQ/ĐU của BCH Đảng bộ Tập đoàn về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023; Chỉ đạo của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương… để xây dựng và triển khai có hiệu quả các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh phù hợp với diễn biến thị trường, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch PHKD năm 2023 đã được thông qua; tập trung điều hành sản xuất kinh doanh than, đảm bảo cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ theo hợp đồng kinh tế đã ký kết, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và tập trung phát triển các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn của Tập đoàn; Tập trung nguồn lực đầu tư các dự án trọng điểm, nâng công suất mỏ, chú trọng công tác quản trị phát triển tài nguyên hướng đến phát triển bền vững; Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Coi đây là những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng song hành cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh…

j7
Thành viên Phụ trách HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn

      Tại hội nghị, TGĐ Tập đoàn đã ký thỏa thuận chung kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023 với 08 đơn vị đại diện các khối kinh doanh; Khen thưởng mục tiêu thi đua 90 ngày đêm - Quý IV/2022 và trao tặng Cờ thi đua các đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua hoàn thành KH PHKD 2022.

j8
Ký thỏa thuận chung kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023 với 08 đơn vị đại diện các khối kinh doanh
j9
Trao tặng Cờ thi đua các đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua

 

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây