TKV: Tín hiệu vui từ tiêu thụ than đầu năm mới

Thứ năm - 26/01/2023 07:04 240 0
Ngay ngày đầu tiên của năm Quý Mão (tức mùng 1 Tết), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức rót trên 41.000 tấn than cho tàu “xông cảng” đầu năm mới. Những tấn than được tiêu thụ ngay trong ngày đầu của năm mới Quý Mão 2023 báo hiệu khởi đầu mùa than mới sẽ sôi động, mở ra nhiều kỳ vọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV trong năm 2023.
Tàu Viet Thuan Star “xông cảng” và nhận trên 41.000 tấn than tiêu thụ trong ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão 2023.
Tàu Viet Thuan Star “xông cảng” và nhận trên 41.000 tấn than tiêu thụ trong ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão 2023.

      Đúng 9h sáng mùng 1 Tết Quý Mão, tại cảng chính và khu vực chuyển tải cảng Cẩm Phả đã thực hiện rót 41.300 tấn than cám 6A.1 cho tàu Viet Thuan Star theo hợp đồng tiêu thụ cho Công ty TNHH Nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Đây là con tàu “xông” cảng Cẩm Phả nhận những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới Quý Mão. Việc tổ chức bốc rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão 2023 có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho công tác tiêu thụ than được thuận lợi để thực hiện hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than của TKV, cùng tỉnh Quảng Ninh hoàn thành cao nhất các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

      Ngày mùng 4 Tết, tại cảng Điền Công và Bến Cân, Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức ra quân bốc rót, tiêu thụ những tấn than đầu tiên cung cấp cho các khách hàng theo hợp đồng. Cũng trong ngày mai, một số đơn vị sản xuất than lộ thiên vùng Cẩm Phả sẽ tổ chức khai xuân sớm. Đến ngày 27/1 (mùng 6 Tết), các đơn vị sản xuất than hầm lò sẽ đồng loạt ra quân trở lại sản xuất bình thường. Mục tiêu đầu năm của các đơn vị thuộc TKV phấn đấu huy động trên 90% công nhân lao động tham gia sản xuất trực tiếp. Đồng thời tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy mạnh sản lượng than cung cấp cho tiêu thụ và không quên đảm bảo an toàn lao động một cách tuyệt đối. Được biết, trong ngày khai xuân, lãnh đạo các đơn vị sẽ đến từng nhà giao ca sản xuất của phân xưởng chúc Tết, mừng tuổi động viên công nhân lao động và quán triệt, giao nhiệm vụ thi đua.

s2 2
Năm 2023, TKV phấn đấu tiêu thụ 46,5 triệu tấn than.

      Nhìn lại hành trình năm 2022, dù trong bối cảnh khó khăn nhưng TKV đã xác lập kỷ lục về sản xuất kinh doanh. Điển hình than sản xuất gần 40 triệu tấn, than tiêu thụ 46,5 triệu tấn, tăng 8% so với kế hoạch đầu năm. Doanh thu toàn Tập đoàn đạt trên 165.000 tỷ đồng, cao nhất từ khi thành lập đến nay, tăng trưởng 28% so với năm 2021. Năm 2022, TKV được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá là một trong hai tập đoàn kinh tế Nhà nước dẫn đầu về tăng trưởng và sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trên cơ sở những thành tựu của năm 2022, Tập đoàn TKV đã đề ra các giải pháp toàn diện, đồng bộ nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 với tinh thần “khó khăn gấp đôi, nỗ lực gấp ba” và “siết chặt tay nhau”. Cụ thể năm 2023, TKV đặt mục tiêu sản xuất gần 40 triệu tấn than; than tiêu thụ đạt 46,5 triệu tấn; doanh thu phấn đấu đạt 168.000 tỷ đồng, tăng 2% so với năm 2022.

      Ông Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc TKV cho biết: Để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu trên, TKV sẽ triển khai các giải pháp cho từng đơn vị để thực hiện sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo cung cấp đủ than cho các đối tác bạn hàng theo hợp đồng dài hạn đã ký kết. Chủ động linh hoạt trong công tác sản xuất và tiêu thụ than theo mô hình “Sản xuất và Thương mại than” với phương châm vừa xuất khẩu than vừa nhập khẩu than theo hướng sản xuất tối đa các loại than chất lượng cao. Khai thác tối đa lợi thế của Tập đoàn trong việc pha trộn than nhập khẩu và than sản xuất trong nước để cung cấp cho các hộ tiêu thụ. Tập đoàn sẽ tiếp tục ưu tiên đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới tiên tiến hiện đại, khai thác tối đa chuỗi giá trị gia tăng trên nền sản xuất than - khoáng sản nhằm tăng thời gian làm việc hữu ích của người lao động, tăng năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, an toàn môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động. Thúc đẩy công tác đầu tư, chuẩn bị tài nguyên sẵn sàng cho các dự án kết thúc giai đoạn xây dựng cơ bản. Đồng thời xây dựng tiến độ thực hiện các phương án xuống sâu các mỏ hầm lò để duy trì sản lượng khai thác than theo kế hoạch./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phạm Tăng (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây