TKV: Chăm lo Tết chu đáo cho người lao động

Thứ hai - 19/12/2022 15:00 414 0
Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này cùng với việc đẩy mạnh thi đua sản xuất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm, các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức các hoạt động chăm lo, tặng quà và thưởng Tết cho người lao động…
Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho công nhân Công ty CP Than Hà Tu có hoàn cảnh khó khăn.
Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho công nhân Công ty CP Than Hà Tu có hoàn cảnh khó khăn.

      Công ty CP Than Hà Tu hiện có hơn 2.300 cán bộ, công nhân viên. Đây là đơn vị sản xuất than lộ thiên thuộc Tập đoàn TKV. Kế hoạch năm 2022, Công ty phấn đấu khai thác hơn 2,5 triệu tấn than. Đến thời điểm này, sản lượng khai thác than của Công ty đã gần hoàn thành. Việc ổn định sản xuất kinh doanh, sớm hoàn thành mục tiêu của năm giúp đơn vị có nhiều điều kiện chăm lo đời sống nhất là chăm lo Tết cho người lao động. Hiện, Công ty đã xây dựng kế hoạch và đang tích cực chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân viên.

      Ông Đặng Văn Tĩnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Hà Tu, cho biết: Với phương châm tất cả người lao động đều có Tết, Công ty đang đẩy mạnh các chế độ phúc lợi, lương, thưởng, đảm bảo cho người lao động được đón Tết đủ đầy, sum vầy và nghĩa tình. Dự kiến tiền thưởng Tết năm 2023 của đơn vị sẽ cao hơn so với năm 2022 với mức thưởng bình quân 6 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, đơn vị còn tặng kèm suất quà trị giá 1,4 triệu đồng cho tất cả cán bộ, công nhân trong Công ty. Riêng dịp Tết Dương lịch, Công ty sẽ thưởng trước 1 triệu đồng/người cho 100% cán bộ, công nhân. Dự kiến cuối tháng 12/2022, Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức đến thăm chúc Tết và tặng quà cho gia đình có công nhân bị TNLĐ, gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

      Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Công ty mong muốn sẽ chăm lo tốt nhất về đời sống vật chất và tinh thần cho 100% cán bộ, công nhân viên trong dịp Tết. Qua đó động viên công nhân lao động tiếp tục gắn bó lâu dài với đơn vị, đảm bảo nhân lực thực hiện thắng lợi mục tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023.

      Hiện nay, TKV có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ, công nhân viên. Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều sớm triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Năm nay, dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, song TKV đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, dự kiến sản lượng khai thác than của TKV ước đạt hơn 40,5 triệu tấn; than tiêu thụ hơn 47 triệu tấn; doanh thu đạt trên 155.000 tỷ đồng; lợi nhuận trên 3.500 tỷ đồng; tiền lương bình quân hơn 14,1 triệu đồng/người/tháng.

      Với thành quả này, Tết Nguyên đán năm nay công nhân sẽ được hưởng thành quả lao động xứng đáng với mức từ 6-8 triệu đồng/người. Khác với Tết Nguyên đán những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng nghìn công nhân ngoại tỉnh đã ở lại Quảng Ninh đón Tết để tập trung phòng chống dịch, Tết Nguyên đán năm nay, TKV đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ cho cán bộ, công nhân viên, vì vậy công nhân sẽ được về quê ăn Tết sum vầy an toàn bên gia đình. Hiện nay, các đơn vị cũng đang lên kế hoạch bố trí hàng trăm chuyến xe đưa đón CNLĐ và gia đình miễn phí về quê ăn Tết.

      Để Tết Thợ Mỏ thêm phần ý nghĩa, ấm áp, dự kiến năm nay TKV sẽ chi 18 tỷ đồng tổ chức thăm và tặng quà các gia đình có người thân bị tai nạn lao động; gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với đó, ngày 05/1/2023 tới đây, TKV sẽ tổ chức chương trình “Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết” tại 3 vùng (Cẩm Phả - Hạ Long - Đông Triều). Trong chương trình này, TKV sẽ hỗ trợ mức thưởng 02 triệu đồng/người cho 2.500 công nhân lao động các đơn vị. Việc tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết chu đáo cho người lao động sẽ tạo động lực khích lệ, động viên công nhân lao động toàn Tập đoàn tích cực làm việc, nâng cao năng suất, thu nhập, gắn bó và đồng hành cùng với các doanh nghiệp./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phạm Tăng (quangninh.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây