Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ Lễ 2/9

Thứ năm - 29/08/2019 08:04 623 0
Nhằm giữ vững an ninh trật tự, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 2/9, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu các công ty con, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả những biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn người, tài sản trong dịp nghỉ Lễ 2/9, đồng thời báo cáo nhanh những sự cố, vụ việc mất an ninh trật tự (nếu có) về Tập đoàn.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)

      Cụ thể, các đơn vị xây dựng phương án bảo vệ, tăng cường lực lượng và tổ chức triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại cơ quan đơn vị mình trước, trong dịp nghỉ Lễ; Huy động tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến từng người lao động đề cao cảnh giác, không bị kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội, lợi dụng việc kích động, lôi kéo tham gia tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật dịp 2/9.

      Song song đó, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương trong công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý hoạt động khai thác, kinh doanh than - khoáng sản trái phép (trọng tâm là khu vực có dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nằm trong ranh giới quản lý tài nguyên hoặc liền kề với đơn vị). Bố trí lực lượng chốt, gác, giám sát tình hình an ninh trật tự, an toàn tài nguyên trong ranh giới mỏ được giao quản lý bảo vệ; khi phát hiện tình huống khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than - khoáng sản trái phép, các cá nhân, bộ phận phải báo ngay đến bộ phận thường trực của đơn vị để xử lý; duy trì lực lượng, phương tiện thường trực, đồng thời có phương án cơ động trực tiếp xử lý hoặc phối hợp cùng chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương để xử lý.

      Đồng thời, các đơn vị chú trọng công tác an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các mục tiêu kinh tế có nguy cơ cháy nổ cao như: nhà xưởng sản xuất và kho vật liệu nổ, kho nhiên liệu, nhà máy điện, trạm điện, hầm mỏ, kho vật tư… niêm phòng, tổ chức bàn giao bảo vệ tại chỗ các mục tiêu, tài sản, kho tàng nghiêm túc không được qua loa đại khái. Tiến hành kiểm tra, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho tất cả vị trí sản xuất, thiết bị, dây chuyền sản xuất. Các đơn vị có sản xuất trong những ngày nghỉ Lễ cần bố trí đủ cán bộ chỉ huy sản xuất, quan tâm đến công tác nhật lệnh sản xuất, cảnh báo nguy cơ mất an toàn, kiểm tra điều kiện an toàn của khu vực sản xuất, trang thiết bị nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, tình trạng sức khỏe của người lao động trước khi giao nhiệm vụ.

      Tổng Giám đốc cũng yêu cầu, trong những ngày nghỉ Lễ 2/9, lực lượng bảo vệ huy động 100% quân số thường trực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương kịp thời ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Thường xuyên trao đổi tình hình liên quan đến an ninh trật tự với cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp giải quyết. Các đơn vị có người lao động nước ngoài đang làm việc phải có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho chủ doanh nghiệp, công nhân và tài sản, không để tụ tập đông người, gây mất an ninh, trật tự.

      Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị phải thực hiện nghiêm việc thường trực tại cơ quan, đơn vị; không để lãnh đạo cùng vắng mặt tại đơn vị trong cùng một thời gian. Khi xảy ra tình huống, vụ việc (nếu có), phải chủ động phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương xử lý ngay và báo cáo kịp thời với Tổng Giám đốc để nhận sự chỉ đạo./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây