Năng suất lao động khối sản xuất than tăng 10% so với cùng kỳ 2018

Thứ năm - 22/08/2019 13:25 157 0
Do có nhiều giải pháp nâng cao năng suất lao động, từ đầu năm đến nay, năng suất lao động của các đơn vị sản xuất, tiêu thụ than đã tăng 10% so với cùng kỳ này năm ngoái.
Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra hiện trường sản xuất tại Công ty Than Thống Nhất.
Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra hiện trường sản xuất tại Công ty Than Thống Nhất.

      Cụ thể, theo tổng hợp, năng suất lao động tính theo sản lượng than tiêu thụ quy đổi của các đơn vị trong khối sản xuất, kinh doanh than tính đến hết tháng 7 năm 2019 đạt 331 tấn/người, tăng 10% so với cùng kỳ này năm 2018. Nếu năng suất lao động tính theo doanh thu của các đơn vị trong khối sản xuất than 7 tháng đầu năm 2019 đạt 0,68 tỷ đồng/người, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2018.

      Đây là kết quả rõ nét của chương trình hành động đẩy mạnh cơ giới hóa, tin học hóa, tự động hóa được Tập đoàn phát động đến toàn thể các đơn vị khiến năng suất tính theo sản lượng than tiêu thụ quy đổi tăng cao. Ngoài ra, Tập đoàn cũng chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh sản xuất kinh doanh theo hướng chuyển đổi từ sản xuất - tiêu thụ sang sản xuất - kinh doanh, nên năng suất lao động tính theo doanh thu cũng tăng đáng kể. Cụ thể, các đơn vị khai thác than hầm lò đã tích cực chỉ đạo chuyển đổi công nghệ khai thác hầm lò theo hướng áp dụng công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại, có công suất lớn; công tác cơ giới hóa trong khai thác, đào lò được đặt biệt quan tâm thúc đẩy nhằm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn, tăng năng suất, chất lượng. Các đơn vị khai thác than lộ thiên đã tập trung chỉ đạo điều hành ổn định hệ số bóc đất, thực hiện các giải pháp đồng bộ để giảm tổn thất tài nguyên, tích cực đầu tư thêm các phương tiện công suất lớn để tăng năng lực bốc xúc và vận tải mỏ v.v.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây