Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi TKV 2019: “An toàn để sản xuất”

Thứ tư - 16/10/2019 06:56 228 0
Được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, thành công của Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi TKV lần thứ 11 năm 2019 không chỉ ở sự ấn tượng về bản lĩnh của mỗi thí sinh thể hiện trong mỗi tình huống trên sân khấu. Đó còn là sân chơi bổ ích, nơi khẳng định chất lượng ngày một nâng cao của hoạt động đội ngũ an toàn vệ sinh viên qua các năm.
Khai mạc hội thi hoành tráng bằng màn giới thiệu về các đơn vị tham gia
Khai mạc hội thi hoành tráng bằng màn giới thiệu về các đơn vị tham gia
       Ấn tượng và chất lượng

       Trải qua 2 ngày thi sôi nổi, 101 thí sinh đến từ 34 đơn vị với 28 tiểu phẩm và gần 300 diễn viên đến từ 34 đơn vị thuộc các khối Hầm lò, Mặt bằng - Lộ thiên, Sàng tuyển - Tổng Công ty đã đem đến hội thi những sắc màu đa dạng, phong phú.
 
an toan 2
 
an toan 3

       Dễ nhớ và cô đọng là ưu điểm của nhiều tiểu phẩm của phần thi Năng khiếu, mang đến Hội thi những tiếng cười hóm hỉnh, để rồi sau đó là những bài học quý báu. Nổi bật là các tiểu phẩm: “Thức tỉnh” (Than Thống Nhất), “Chuyện tình người thợ mỏ” (Than Mạo Khê), “Âm vang tiếng mìn” (TCT CN Hóa chất mỏ), “Thợ lò kén rể” (Than Hà Lầm). Các tiểu phẩm tuy có nội dung khác nhau nhưng đều phản ánh những tình huống dễ thấy trong hoạt động sản xuất thường ngày tại mỗi đơn vị, từ đó đề cao vai trò nòng cốt của mỗi ATVSV trong công tác gìn giữ an toàn, vệ sinh lao động. Bên cạnh nội dung kịch bản, sự vào vai và phong cách của các diễn viên không chuyên cũng là một yếu tố thu hút sự quan tâm của khán giả.
 
an toan 4

 
    Nếu phần thi năng khiếu thể hiện tài năng của các diễn viên không chuyên thì phần thi Lý thuyết nghề - Trắc nghiệm hình ảnh - Chính sách pháp luật; Thực hành sơ cấp cứu và Phòng cháy chữa cháy lại là “mặt trận” khẳng định bản lĩnh của mỗi ATVSV. Đem đến Hội thi những kiến thức vững vàng và sự tự tin, nhiều thí sinh đã trả lời phần câu hỏi của mình trọn vẹn, thậm chí đã có những thí sinh chỉ ra nhiều hơn những lỗi sai trong phần Trắc nghiệm hình ảnh, giành được sự công nhận và những điểm số cao từ Ban Giám khảo.

      Đánh giá về Hội thi năm nay, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Phạm Hồng Hạnh cho rằng, sự phối hợp triển khai hiệu quả của chuyên môn, công đoàn và sự chỉ đạo của các cấp ủy các đơn vị trong việc triển khai kế hoạch của Hội thi đã góp phần lớn cho thành công của Hội thi. Đặc biệt, việc đầu tư thời gian, cơ sở vật chất, lựa chọn các thí sinh có năng lực giỏi để tham gia hội thi cấp Tập đoàn ngày càng được chú trọng. Bên cạnh đó, hình thức thể hiện hiện đại đã góp phần giúp phần thi của các thí sinh thêm sinh động, thu hút. Các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết, kiến thức sâu rộng về nghề nghiệp, lĩnh vực chuyên môn cùng khả năng hùng biện, thuyết trình tốt. Các tiểu phẩm có sự đầu tư lớn trong xây dựng tình huống, giàu sức sáng tạo và diễn xuất chân thật của “những nghệ sỹ không chuyên” - những người thợ mỏ đã mang đến những câu chuyện nhân văn.           

      Khép lại và mở ra

an toan 5
Bế mạc Hội thi với hàng trăm giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt danh hiệu ATVSV xuất sắc
       Công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo Tập đoàn đặt lên hàng đầu và được thực hiện quyết liệt bằng nhiều giải pháp đồng bộ. Hội thi ATVSV giỏi lần thứ 11 năm 2019 là sân chơi bổ ích cho mạng lưới ATVSV, là cơ hội để ATVSV chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, được giao lưu học hỏi và được biểu dương. Trải qua các phần thi của 52 đơn vị tổ chức Hội thi, từ 1.530 lượt thí sinh tham dự cấp cơ sở, 84 ATVSV xuất sắc được Tập đoàn vinh danh hôm nay cũng chính là 84 “hạt nhân” đắc lực, góp phần thúc đẩy hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động về thực hiện công tác AT -VSLĐ; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động, cán bộ chỉ huy điều hành sản xuất trong chấp hành nghiêm các nội quy, quy trình, quy chuẩn, các quy định của pháp luật về công tác AT, VSLĐ và phòng chống cháy nổ; phấn đấu giảm đến mức thấp nhất tai nạn lao động, sự cố, bệnh nghề nghiệp trong năm 2019 và những năm tiếp theo... Thông qua đó còn góp phần đánh giá chất lượng của mạng lưới ATVSV, qua đó các cấp quản lý xây dựng chương trình huấn luyện, đào tạo cho mạng lưới ATVSV.  Hội thi đã khép lại, song qua đây lại mở ra bức thông điệp ấn tượng gửi đến mỗi người lao động: “An toàn để sản xuất” - như Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Đình Thịnh khẳng định./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây