Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy

Thứ bảy - 30/06/2018 15:15 320 0
Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy; ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6/2018) với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy, mại dâm, AIDS với các nội dung cụ thể.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

      Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc

      Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường phối hợp giữa các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác phòng, chống ma tuý, góp phần hạn chế tối đa tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại đơn vị và trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 5/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma tuý trong tình hình mới; Chiến lược Quốc gia phòng, chống kiểm soát ma tuý ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chủ động phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn để kịp thời phát hiện các tệ nạn xã hội, có biện pháp giáo dục các đối tượng thuộc đơn vị mình quản lý. Trường Cao đẳng TKV cần phát động học sinh, sinh viên ký cam kết nói không với ma tuý, khuyến khích phát hiện, tố giác, tham gia truy quét các ổ nhóm buôn bán, tàng trữ, tiêm chích ma tuý, chứa chấp bảo kê mại dâm và các tệ nạn xã hội khác.

     Song song đó, các đơn vị cần tăng cường quản lý chặt chẽ công tác xuất, nhập khẩu tiền chất công nghiệp, đặc biệt là các loại tiền chất có nguy cơ cao, quản lý chặt chẽ tiền chất nhập khẩu, lưu thông trên thị trường. Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng, tồn trữ tiền chất công nghiệp của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu tiền chất nhằm phát hiện những sai sót, kẽ hở trong quản lý, kịp thời chấn chỉnh để các đơn vị quản lý tốt các loại tiền chất tránh thất thoát vào sản xuất ma tuý.

      Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tác hại của ma tuý

      Cùng với các giải pháp trên, Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các hoạt động truyền thông về phòng chống ma tuý, mại dâm, AIDS với nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị. Lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma tuý, mại dâm với các hoạt động đoàn thể, hoạt động văn hoá thể thao, trong đó chú trọng các đối tượng là học sinh trường Cao đẳng TKV để tuyên truyền sâu rộng, cảnh báo nguy cơ về tác hại của ma tuý, nhất là ma tuý đá, ma tuý tổng hợp… Hình thức tuyên truyền, phổ biến cần đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả như sinh hoạt câu lạc bộ, biên soạn tờ rơi, xây dựng tiểu phẩm giáo dục về công tác phòng, chống ma tuý, tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm… Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh thông tin của Tập đoàn. Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam, website vinacomin.vn, trang Media Vinacomin đưa tin bài, ảnh, phóng sự về các hoạt động phòng, chống ma tuý, biểu dương người tốt việc tốt trong công tác phòng, chống ma tuý. Xây dựng chuyên trang, chuyên mục đăng tải tin bài tuyên truyền tác hại của tệ nạn ma tuý.

      Bệnh viện Than - Khoáng sản tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh cho người nghiện ma tuý, tạo điều kiện để người nghiện tái hoà nhập cộng đồng.

      Ban TCNS và Ban Bảo vệ Tập đoàn hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý, mại dâm, AIDS năm 2018 của các đơn vị trong TKV./.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây